Dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT hàng hóa là hình thức vận tải được nhiều người sử dụng hiện nay. Ưu điểm của hình thức này là thời gian vận chuyển nhanh chóng nhất đến với tay người nhận. Tuy nhiên, khi có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu phẩm thì nhiều người phân vân không biết dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT có làm việc thứ 7, chủ nhật không. Vậy để giải đáp cho thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc doanh do tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam – VNPT cung cấp. Và cho tới nay, dịch vụ này đã có mặt ở 63 tỉnh thành trên cả nước với chỉ tiêu thời gian toàn trình từ 24 đến 72 tiếng và khối lượng tối đa lên tới 30kg. Tuy nhiên, chỉ tiêu thời gian toàn trình của dịch vụ này không kể các ngày cuối tuần, ngày lễ và Tết.

Vì vậy, nếu có gửi vào thời gian này thì khách hàng buộc phảo trừ hao khoảng thời gian vận chuyển.

Dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT có làm việc thứ 7, chủ nhật không?
Dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT có làm việc thứ 7, chủ nhật không?

Vì sao dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT không làm việc thứ 7, chủ nhật?

VNPT là tập đoàn nhà nước bởi vậy thời gian làm việc của đơn vị này là trong giờ hành chính. Bên cạnh đó, nếu địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm

1 ngày khi hàng hóa, bưu kiện, bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ bảy.

Trường hợp, nếu địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc các ngày thứ bảy và chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm 02 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ sáu.

Do yếu tố giờ giấc hành chính đã khiến cho thời gian chuyển phát nhanh không diễn ra như mong muốn của khác hàng. Hơn thế, bản thân khách hàng cũng không thể khiếu kiện về sự chậm chễ của dịch vụ này. Bởi cơ quan bưu điện, bưu cục sẽ có rất nhiều lý do khác nhau để viện dẫn.

Ngoài ra, sự trùng chéo, phức tạp của cơ quan bưu điện bên gửi và cơ quan bên nhận cũng chính là lý do khiến cho bưu hàng của bạn chậm trễ.

Vì vậy, đây chính là lý do mà hiện nay nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh của các công ty tư nhân. Như vậy hàng hóa sẽ không bị chậm trễ tới tay người nhận.

2. Chuyển phát nhanh của các công ty vận chuyển có làm việc thứ 7, chủ nhật không?

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng thì hiện nay có nhiều công ty vận chuyển tư nhân ra đời. Đồng thời, giúp các cơ quan bưu điện, bưu cục nhà nước giảm tải. Trong đó có Công ty CPTM & Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi. Đây là một trong những công ty lớn và có uy tín trong ngành giao nhận vận tải tại Việt nam và trên thế giới.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn biết được dịch vụ chuyển phát nhanh VNPT có làm việc thứ 7, chủ nhật không. Đồng thời, tìm được cho mình công ty chuyển phát uy tín hiện nay.