Chắc hẳn đối với những người làm kinh doanh thì việc muốn mở rộng kinh doanh trên phạm vi quốc tế là rất cần thiết đúng không. Việc mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế là một cơ hội tuyệt vời nhưng lại cần đến nhiều thứ như nguồn cung cấp hàng, thanh toán, vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nếu bạn chưa có hiểu biết về dịch vụ vận chuyển quốc tế thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách thức vận chuyển hàng hóa

Có tất cả 5 bước để vận chuyển hàng hóa quốc tế: ban đầu nhận hàng từ người gửi, sau đó đưa hàng đến kho vận của người gửi và chuẩn bị các thủ tục cần thiết với cơ quan chức năng để gửi hàng đi. Hàng hóa được đưa lên xe để gửi, hàng đến địa điểm kho vận hải quan quốc tế và sẽ được giao hàng đi. Những bước trên đều có thể xử lý một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều vấn đề phức tạp hơn không đơn thuần chỉ là vận chuyển một lô hàng.

Những hạn chế về sản phẩm

Khi muốn sử dụng dịch vụ thì cần chắc chắn các sản phẩm của các bạn không phải là một trong những mặt hàng sai đây:

Hạn chế nhập khẩu: những sản phẩm hàng ngày như kính mắt, lót da, một số đồ dùng đóng gói đều có thể thu hút sự chú ý của lực lượng hải quan. Có một số sản phẩm hàng ngày như pin đồ chơi trẻ em cũng nằm trong danh mục các sản phẩm nguy hiểm khi vận chuyển cả đường hàng không đến đường hàng biển. Vì vậy bạn cần xem xét thật kỹ để không phải gặp những trục trặc ngoài mong muốn ảnh hưởng đến quá trình nhập khẩu hàng hóa.
Hạn chế về quyền sở hữu trí tuệ: bạn có thể phạm luật về bản quyền nếu sản phẩm mà bạn mua tương tự như sản phẩm khác. Hãy tiến hành tìm kiếm trên Internet cho từng loại sản phẩm muốn mua xem nó có dấu hiệu nguy cơ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hay không. Có thể tìm hiểu sâu hơn bằng cách sử dụng các công cụ cần thiết để tra cứu những sản phẩm hạn chế nhập khẩu, thuế và cách phân loại các vật liệu nguy hiểm để không gặp rắc rối sau này.

Sau cùng nếu muốn mua sản phẩm ấy thì có thể đàm phán với nhà phân phối nhưng cũng cần nhớ rằng: cần tìm hiểu điều kiện vận chuyển hàng hóa theo quốc gia tật kĩ, mọi sai lầm có thể bị trả giá đắt. Phải lưu ý đến chi phí vận chuyển, bạn chưa chắc đã có giá tốt nếu chỉ dựa trên tiêu chí giá sản phẩm. Tiếp đến, việc đóng gói hàng cần có thỏa thuận rõ ràng, tránh làm việc cẩu thả. Sau cùng là cả 2 bên cần tạo được lòng tin cho nhau.

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích các bạn trong việc tìm hiểu xem như thế nào là dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín, chất lượng. Nếu bạn có thắc gì hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.