Khi chuyển phát hàng hóa quốc tế, thủ tục khai báo hải quan chính là những bước vô cùng quan trọng. Chúng là yếu tố quyết định xem sản phẩm của bạn có được xuất nhập khẩu không? Nếu bạn đang tò mò về thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hiện nay thì hãy cùng bài viết dưới đây khám phá chi tiết nhé!

Khám phá quy trình thủ tục hải quan 

  • B1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Đầu tiên khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa xuất nhập khẩu như list hàng, trị giá hàng hóa, bảng kê đóng gói hàng hóa và các giấy tờ đi kèm như: chứng nhận xuất xứ, giấy phép nhập khẩu, công bố sản phẩm, chứng nhận chất lượng…

  • Khai báo hải quan trên hệ thống VNACCS

Sau đó bạn phải tiến hành khai báo các thông số của hàng hóa vào hệ thống hải quan điện tử để đưa dữ liệu của lô hàng xuất / nhập để hải quan có thể  kiểm tra trên hệ thống.

  • Phân luồng hàng hóa

Khi đã khai báo xong, bạn cần tiến hành truyền tờ khai hải quan, sau đó hệ thống VNACCS sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai như sau:

+ Luồng xanh: Là những lô hàng được thông quan mà không cần cung cấp chứng từ

+ Luồng vàng : nhân viên làm thủ tục cần phải mang chứng từ gốc của lô hàng để hải quan kiểm tra

+ Luồng đỏ : Hàng hóa bắt buộc phải bị kiểm tra thực tế tại bãi hoặc kho của chủ hàng. Những nguồn hàng này thường là hàng mới nhập/ xuất lần đầu hoặc công ty đứng tên trên tờ khai nợ thuế, chậm nộp thuế hoặc có nghi vấn

  • Thông quan hàng hóa

Sau khi hải quan đã duyệt xong tờ khai theo luồng đã phân, bạn cần tiến hành làm thủ tục để xin in mã vạch và thông quan lô hàng.

Trên đây là các bước thủ tục hải quan bạn cần thực hiện để có thể xuất nhập khẩu. Chúng thật sự phức tạp và cần nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Do đó hiện nay đa số người tiêu dùng đều lựa chọn sử dụng dịch vụ thông quan hải quan.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thu cục hải quan chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan chuyên nghiệp thì hãy đến với Tân Cả Lợi. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thuê và làm thủ tục hải quan cho các hàng hóa xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn các thủ tục giấy tờ liên quan đến từng loại hình xuất nhập khẩu, từng mặt hàng khác nhau…

Ở TCL Express được trang bị hệ thống thông tin hiện đại, quản lý chuyên nghiệp có thể liên lạc trực tiếp với mọi nơi trên thế giới có thẻ theo dõi và xử lý lô hàng từ xa.Lựa chọn Tân Cả Lợi bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm.

QÚY KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN :

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044