Nếu như bạn đang có nhu cầu vận chuyển thực phẩm theo hình thức chuyển phát nhanh thì dưới đây chính là một số lưu ý nhất định bạn không được bỏ qua.

Trước khi tiến hành vận chuyển thực phẩm bằng hình thức chuyển phát nhanh quốc tế thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ những danh mục thực phẩm bị cấm vận chuyển quốc tế. Cụ thể là một số mặt hàng thực phẩm như rau, củ tươi, hay những loại thịt gia cầm gia súc chưa qua kiểm dịch và đóng dấu sẽ không được tiến hành vận chuyển quốc tế.

Trường hợp nếu  như bạn để thực phẩm vào trong hành lý ký gửi thì khi đến sân bay nước bạn thì hàng hóa của bạn cũng sẽ được kiểm tra tự động . Lúc này hành lý sẽ được dán một tờ giấy màu vàng báo cho nhân viên hải quan đề nghị cần kiểm tra từng thứ một. Những thực phẩm không hợp lý sẽ ngay lập tức bị tiêu hủy.

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho chuyển hàng của mình khách hàng cần lưu ý chọn mua những thực phẩm có chứa tem nhãn, kiểm định cẩn thận trước khi tiến hành vận chuyển theo đường chuyển phát nhanh.

Lưu ý khi tiến hành chuyển phát nhanh thực phẩm
Lưu ý khi tiến hành chuyển phát nhanh thực phẩm

Khi tiến hành đóng gói sản phẩm nếu như mặt hàng của bạn không nằm trong danh sách cấm thì cần phải được tiến hành đóng gói cẩn thận. Nếu như mặt hàng bạn muốn gửi là đồ uống thì cần được đóng trong chai lọ cẩn thận để tránh việc chúng bị đổ ra ngoài. Riêng đối với những chai lọ thủy tinh thì bạn nên chèn thêm những miếng xốp ở xung quanh trước khi đóng thùng để tránh tối đa tình trạng bị vỡ,. Đối với những mặt hàng thực phẩm khô như tôm khô, cá, mực bò thì bạn hãy đóng gói chúng cẩn thện nylon, và túi hút chân không.

Đặc biệt bạn cần lưu ý khai báo thật cụ thể chi tiết trung thực các mặt hàng thực phẩm được gửi trong bưu kiện chuyển phát nhanh. Điều này rất quan trọng giúp bạn tránh khỏi được những phiền phức đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây chính là một số lưu ý mà khách hàng cần biết khi tiến hành vận chuyển hàng hóa là mặt hàng thực phẩm bằng đường chuyển phát nhanh. Để tránh những tình huống đánh tiếc có thể xảy ra đối với mặt hàng của mình bạn cần tuyệt đối tuân thủy quy định trong vận chuyển hàng thực phẩm chuyển phát nhanh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn vận chuyển được những chuyến hàng thành công, suôn sẻ đến với người nhận.