Xuất nhập khẩu hàng hóa là một trong những lĩnh vực đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ ở nước ta. Tuy nhiên, để thực hiện quá trình lưu thông hàng hóa này thì các cá nhân và tổ chức cần phải tiến hành đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Trong số các thủ tục cần làm, việc điền tờ khai hải quan là bước cực kỳ quan trọng trong bất kỳ một đơn hàng xuất nhập khẩu nào. 

Tầm quan trọng của tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan là một trong những loại văn bản mà các cá nhân và tổ chức là chủ của hàng hóa cần phải kê khai để xác nhận với các cơ quan pháp lý cũng như bên kiểm soát xuất nhập khẩu. Cho dù bạn xuất hàng hóa ra nước ngoài hoặc nhập hàng vào trong nước thì cũng cần phải hoàn tất tờ khai này. 

Tờ khai hải quan sẽ bao gồm số tham chiếu đến từ cục hải quan ở giữa, hai phần thông tin cần điền sẽ thuộc về người kê khai hải quan và cục hải quan để xác nhận tính hợp lệ cho đơn hàng. Trong đó, người kê khai phải điền đủ thông tin về người gửi, người nhận cũng như về loại hàng hóa mà bạn cần phải thông quan.

Làm thế nào để có thể kê khai thủ tục xuất nhập khẩu một cách chính xác và đơn giản nhất?

Mặc dù việc hoàn tất các giấy tờ liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu là rất cần thiết, tuy nhiên, quá trình kê khai thông tin trong tờ khai hải quan lại không phải điều đơn giản đối với các cá nhân và tổ chức nếu như không nắm rõ được các quy định. Trong trường hợp bạn điền không chính xác các thông tin thì rất có thể đơn hàng của bạn sẽ bị chậm trễ hoặc không được thông quan khi kiểm tra. 

Chính vì thế, việc lựa chọn dịch vụ khai thuê hải quan tại các công ty logistics sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng khi làm thủ tục xuất nhập khẩu. Trên thị trường hiện có không ít các công ty hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ xuất nhập khẩu, trong đó, Tân Cả Lợi vẫn được đa số khách hàng đánh giá cao nhờ vào dịch vụ kê khai hải quan vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. 

Tại Tân Cả Lợi, chúng tôi hiện có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng cũng như giúp đỡ khách hàng trong việc kê khai các thông tin trong tờ khai hải quan. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho bạn những bước cần làm để hoàn tất thủ tục và thông quan hàng hóa nhanh gọn nhất.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về tờ khai cũng như các thủ tục hải quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số máy đường dây nóng để được tư vấn trực tiếp một cách chi tiết và đầy đủ nhất.