GIỚI THIỆU

Vận tải đường biển là dịch vụ vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, chi phí rẻ và an toàn. Hàng hóa được đóng trong các container và load lên tàu, chuyển đi các cảng quốc tế trên thế giới.

Dịch Vụ Vận tải đường biển của Tân Cả Lợi có hệ thống đại lý và mạng lưới giao hàng trên khắp các châu lục, trong đó có các hệ thống đại lý mạnh hàng đầu thế giới tại Hồng Kông, Singapore, Nhật bản. TCL Logistics có thế mạnh giao nhận vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đến và đi bất kỳ nước nào trên thế giới.

HÌNH THỨC VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN

 • Gom hàng lẻ ( Consolidation ) : là hình thức gom hàng hóa với số lượng nhỏ từ nhiều chủ hàng ( nhà xuất khẩu ) khác nhau khi các chủ hàng không có đủ số lượng hàng cần thiết để đóng thành cả container.
 • Đóng hàng FCL ( Full Container Loading ) : là hình thức đóng hàng hóa vào nguyên container, tùy theo số lượng có thể đóng vào các loại cont với kích thước khác nhau : 20′, 40′. Với dịch vụ vận tải nguyên container, chủ hàng có thể yên tâm hơn về độ an toàn của hàng hóa khi hàng được đóng riêng biệt, không lẫn với các hàng của đơn vị khác.

DỊCH VỤ GOM HÀNG LẺ ( LCL - CONSOLIDATION )

Quy trình gom hàng lẻ vận tải đường biển quốc tế như sau

 1. Tiếp nhận thông tin : khách hàng cung cấp thông tin cho bộ phận kinh doanh của TCL về : số kg, số kiện, kích thước từng kiện, hàng hóa là gì, điểm nhận hàng, cảng đích và yêu cầu về các phương thức vận tải quốc tế.
 2. Báo giá vận chuyển : dựa vào điều kiện giao hàng ( Incoterm ) mà khách hàng yêu cầu, TCL sẽ báo giá theo cbm ( số khối ) của hàng hóa : dịch vụ từ cảng đến cảng (port to port), lấy hàng tận nơi đến cảng ( door to port) hay nhận và trả hàng tận nơi (door to door delivery)
 3. Lấy hàng : Sau khi khách đã chốt giá, TCL sẽ xin địa chỉ và thời gian để lấy hàng hóa ( khách hàng cần báo tương đối chính xác khối lượng hàng hóa, thời gian có thể giao hàng và thông tin liên lạc của người giao hàng để TCL thuận tiện trong việc sắp xếp xe và nhân công đến lấy hàng )
 4. Đo lại khối lượng : TCL sẽ tiến hành cân đo và kiểm đếm lượng hàng để xác nhận với khách số khối (cbm ) chính xác cùng với cước phí thanh toán
 5. Khai báo hải quan : nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ khai thuê hải quan của công ty, nhân viên bộ phận hàng xuất sẽ tiến hành khai báo list hàng và thông tin vận chuyển lên hệ thống hải quan điện tử
 6. Hồ sơ trả khách : sau khi hàng được đóng ghép (consolidation) vào container và chuyển lên boong tàu, TCL sẽ gửi khách hàng bộ hồ sơ bao gồm Vận Đơn Đường Biển (Bill of lading ), Hóa Đơn Thương Mại (Commercial Invoice ), Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa (Packing List ) và các hồ sơ đi kèm khác để khách hàng kiểm tra và xác nhận. (Những giấy tờ này nhằm mục đích giúp thông quan hàng hóa ở cảng đích )
 7. Thông báo thời gian chuyển tải : TCL sẽ thông báo thời gian chuyển tải hàng hóa của khách hàng ( khi nào hàng đến cảng đích ) và gửi khách hàng mã theo dõi ( Tracking Number ) để khách tiện kiểm tra trên hệ thống.
 8. Thông báo hàng đến : khi hàng sắp đến cảng đích, TCL hoặc đại lý của TCL sẽ thông báo bằng email và điện thoại đến người nhận hàng để chuẩn bị thủ tục và giấy tờ để nhận ( trong trường hợp khách hàng chọn dịch vụ nhận và giao hàng tận nơi – door to door thì người nhận không cần phải chuẩn bị giấy tờ mà TCL sẽ tự làm thủ tục )
 9. Giao hàng : Sau khi giao hàng thành công, TCL sẽ báo lại cho người gửi được biết về tình trạng hàng hóa khi giao ( đủ số lượng, không hư hỏng, bóp méo ) , qua đó kết thúc quá trình vận chuyển của lô hàng đó.

DỊCH VỤ NGUYÊN CONTAINER ( FCL )

Tương tự quy trình gom hàng lẻ, dịch vụ đóng hàng nguyên container (FCL) đi vận tải đường biển quốc tế đơn giản hơn khi :

 1. Hàng hóa trong 1 hay nhiều container chỉ của một chủ hàng
 2. Hàng được vận chuyển trực tiếp ( direct ) đến cảng đích mà không phải thông qua cảng trung chuyển ( với vận chuyển hàng lẻ thì hàng thường được gửi đến 1 cảng trung chuyển như Hong Kong hoặc Singapore để sau đó gom tiếp với các container hàng direct đến cảng đích khác )
 3. Mỗi container đều được đảm bảo về an ninh hàng hóa khi TCL tiến hành kẹp chì niêm phong.
 4. Khi dỡ hàng ở cảng đích, vì chỉ có 1 chủ hàng nên tránh bị nhầm lẫn với dịch vụ gom hàng lẻ với nhiều chủ hàng khác nhau.

Lựa Chọn Hãng Tàu Uy Tín : với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hóa, TCL kí hợp đồng đối tác và kết nôi với nhiều hãng tàu uy tín trong và ngoài nước. Tuy theo yêu cầu và điểm đến của hàng hóa, TCL sẽ tư vấn cho khách hàng việc lựa chọn hãng tàu vận chuyển tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

LIÊN HỆ

Email : gerrard@tclfreight.com.vn
Website : https://www.tclfreight.com.vn
Hotline : 0934444044
Bộ phận hàng xuất khẩu :
024-3-5144461 – máy lẻ : 21, 25, 26, 27
Email : info@tclfreight.com.vn / export@tclfreight.com.vn / operation@tclfreight.com.vn
Bộ phận hàng nhập khẩu :
024-3-5144461 – máy lẻ :
Email : import@tclfreight.com.vn / imp.operation@tclfreight.com.vn/

Vận Tải Đường Biển

Vận Tải Đường Biển

Dịch vụ vận tải hàng hóa giá rẻ, an toàn bằng đường biển bằng phương thức : gom hàng lẻ hoặc đóng nguyên container.

Vận tải hàng không

Vận tải hàng không

Dịch vụ vận tải hàng hóa có thời gian chuyển tải nhanh, đảm bảo an toàn bằng đường hàng không với hệ thống kết nối nhiều hãng bay lớn.

Vận Chuyển Hành Lý Cá Nhân Quốc Tế

Vận Chuyển Hành Lý Cá Nhân Quốc Tế

Dịch vụ vận tải hàng hóa giá rẻ, an toàn bằng đường biển bằng phương thức : gom hàng lẻ hoặc đóng nguyên container.

Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Khẩu

Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Khẩu

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ uy tín và chất lượng để uỷ thác xuất khẩu hàng hóa của mình? Bạn không muốn đối mặt với những rủi ro và thủ tục phức tạp liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa quốc tế? Hãy đến với dịch vụ uỷ thác xuất khẩu của Công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi – một giải pháp hoàn hảo cho những khách hàng yêu cầu sự chuyên nghiệp và tin cậy.

Hải quan – thủ tục XNK

Hải quan – thủ tục XNK

TCL nhận tư vấn miễn phí các thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu, tra cứu mã HS, tư vấn các giấy phép có liên quan.

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh hồ sơ, hàng hóa đi quốc tế với hệ thống đại lý chính thức của TNT, Fedex, UPS, DHL.

Vận Tải Đường Bộ Trung Quốc

Vận Tải Đường Bộ Trung Quốc

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc từ Việt Nam xuất đi Trung Quốc theo hình thức chính ngạch hoặc tiểu ngạch.

Cho thuê kho, đóng gói hàng hóa

Cho thuê kho, đóng gói hàng hóa

Cho thuê kho bãi, đóng gói hàng hóa.