Rate this post

Sự phát triển của nền kinh tế những năm gần đây đang khiến cho nhiều loại hình dịch vụ khác kéo theo cũng được ra đời. Trong đó, dịch vụ chuyển phát quốc tế đã sớm được hình thành khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra thị trường nước ngoài của các doanh nghiệp đang ngày một tăng cao. Để có thể hiểu rõ hơn về quy trình vận chuyển hàng hóa trong chuyển phát quốc tế, hãy cùng theo dõi 4 bước chuyển phát dưới đây.

Hiểu được quy trình chuyển phát quốc tế, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được hàng hóa cũng như việc hàng hóa đã đến tay khách hàng của mình hay chưa. Nếu như chuyển phát trong nước trải qua những khâu thủ tục đơn giản, dễ dàng thì chuyển phát quốc tế có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, tất cả sẽ trở nên vô cùng thuận tiện khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát quốc tế được cung cấp bởi các công ty vận tải.

Quy trình chuyển phát quốc tế thông thường bao gồm 4 bước như sau:

– Bước 1: Đóng gói hàng hóa. Đây là bước tối quan trọng của quy trình chuyển phát quốc tế. Bởi lẽ hàng hóa sẽ được vận chuyển một chặng được dài, chính vì vậy cần đóng gói kĩ càng để tránh những tổn thất về mặt chất lượng của sản phẩm khi đến tay người nhận cũng như tránh làm thất lạc hàng hóa. Việc đóng gói hàng hóa sau khi tiếp nhận từ doanh nghiệp được thực hiện dựa trên những quy định của công ty chuyển phát.

– Bước 2: Gom hàng gửi đến công ty chuyển phát. Ở giai đoạn này, công ty chuyển phát sẽ thống kê số liệu cụ thể của các loại mặt hàng. Từ đó sẽ có những hóa đơn, chứng từ xác nhận với phía doanh nghiệp các loại hàng hóa / sản phẩm có trong kho chuẩn bị được chuyển đi.

– Bước 3: Chuyển phát quốc tế. Đây là giai đoạn phức tạp nhất của quá trình vận chuyển hàng hóa ra thị trường nước ngoài. Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế sẽ chịu trách nhiệm hoàn tất các giấy tờ, thủ tục đối với hải quan để có thể xuất khẩu hàng hóa.

– Bước 4: Giao hàng đến khách hàng. Hàng hóa sau khi được chuyển đến cảng hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tay người nhận. Giai đoạn này có thể được vận chuyển bằng nhiều loại hình phương tiện khác nhau tùy thuộc vào yếu tố tiện lợi và nhanh chóng.

Trên đây là quy trình bao gồm 4 bước chuyển phát quốc tế. Nếu lựa chọn được công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế uy tín hàng đầu như Công ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi thì bạn không cần phải lo lắng về bất kì thủ tục phức tạp nào cũng như chất lượng hàng hóa khi được giao tận tay khách hàng của doanh nghiệp bạn.