Rate this post

Logistics là một ngành nghề ít ai biết tới từ cách đây 7 năm. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, dịch vụ logistics đang là một nghề hot và có tính cạnh tranh cao. Vậy logistics là gì? Bạn biết gì về dịch vụ logistics?

 Dịch vụ logistics đang ngày càng phát triển trong xã hội hiện đại

Logistics là gì?

Trước hết, bạn có thể hiểu logistics là dịch vụ hậu cần. Theo đó, loại hình dịch vụ này luôn thay đổi, biến hóa và phát triển không ngừng với rất nhiều cách phục vụ khách hàng khác nhau.

Ở Việt Nam, dịch vụ logistics cũng nổi lên gần đây và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đây là một phần trong chuỗi quản trị cung ứng dựa trên nhu cầu của khách hàng trên thị trường, trong đó bao gồm việc lên kế hoạch, thực hiện và kiểm soát quy trình đóng gói, vận chuyển, thông quan hàng hóa và giao đến tận tay người nhận.

Cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, dịch vụ logistics cũng đang không ngừng đổi mới và có những bước tiến quan trọng.

Xu hướng phát triển của logistics hiện nay

Hiểu được xu hướng phát triển của loại hình dịch vụ này, bạn sẽ có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng như nắm được thời cơ phát triển cho chính doanh nghiệp của mình:

–    Sự phát triển của thương mại điện tử: cùng với sự phát triển của công nghệ, khoa học – kỹ thuật, logistics cũng có những bước tiến mới. Dựa vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cập nhật và xử lý dữ liệu, hệ thống sẽ tạo điều kiện kết nối bên cung ứng và khách hàng để đưa ra thời gian, không gian giao nhận hợp lý và nhanh chóng nhất.

–    Xu hướng thuê ngoài dịch vụ logistics: việc thuê ngoài dịch vụ logistics giúp doanh nghiệp có thể tập trung tạo ra những giá trị cốt lõi. Ngoài ra, việc thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp có thể tận dụng được lợi ích từ các bên cung cấp dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp mình.

–    Ứng dụng quản lý logistics kéo: đây là sự nắm bắt vô cùng nhạy bén của doanh nghiệp đối với nhu cầu khách hàng để có thể tối đa hiệu quả cung ứng sản phẩm. Việc kéo sản xuất sản phẩm từ phía nhà sản xuất về thị trường sẽ giúp cho nhà sản xuất có thể giảm được chi phí, giảm lượng hàng tồn kho và rút ngắn quá trình sản xuất hàng hóa.

Dịch vụ logistics đang ngày càng phát triển khiến hàng loạt công ty cung cấp dịch vụ này ra đời. Là người dùng dịch vụ, bạn vẫn nên thật cẩn trọng và sáng suốt trong quá trình lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ uy tín để có thể đảm bảo an toàn hàng hóa cũng như có được giá thành tốt nhất. Mọi chi tiết, thắc mắc bạn có thể liên hệ tới Tân Cả Lợi Logistics để được hỗ trợ và phục vụ nhanh nhất.