Rate this post

Khác với biến động của giá cước biển hay cước hàng không, dịch vụ hải quan thường có mức giá khá ổn định và hầu như các công ty logistics đều có bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan với mức chênh lệch không cao. Tùy từng hình thức thông quan, loại hàng hóa mà mức giá khai thuê hải quan sẽ khác nhau.

Phân loại mức giá khai thuê hải quan theo hình thức

Xuất kinh doanh ( doanh nghiệp tự đứng tên ) : với hình thức này, doanh nghiệp đứng tên trên tờ khai là nhà xuất khẩu, công ty logistisc chỉ là đơn vị đứng ra làm dịch vụ khai thuê hải quan cho doanh nghiệp. Vì vậy, mức giá hải quan dành cho hình thức này sẽ thấp hơn, dao động từ 500 – 800 nghìn đồng / bộ tờ khai ( chưa bao gồm chi phí kiểm hóa )

Xuất ủy thác ( cá nhân/ doanh nghiệp ủy thác cho đơn vị logistics đứng tên ) : trường hợp này thường xảy ra với những hộ kinh doanh cá thể hoặc cá nhân muốn xuất khẩu hàng hóa nhưng không là pháp nhân nên không thể đứng tên trên tờ khai để xuất khẩu. Họ buộc phải nhờ các đơn vị xuất nhập khẩu hoặc công ty logistics đứng tên trên tờ khai. Như vậy mức giá khai thuê hải quan vì thế cũng cao hơn nhiều vì rủi ro và trách nhiệm của người xuất khẩu đã được đẩy sang cho các công ty dịch vụ logistics.

Nhập kinh doanh ( doanh nghiệp đứng tên ) : tương tự như hình thức xuất kinh doanh, nếu doanh nghiệp đứng tên trên tờ khai với chức năng là nhà nhập khẩu, mức giá dịch vụ hải quan sẽ trong khoảng từ 800 – 1 triệu đồng / bộ tờ khai .

Nhập khẩu ủy thác ( cá nhân/ doanh nghiệp ủy thác cho đơn vị logistics ) : khi người mua muốn nhập khẩu một lô hàng về trong khi họ không có giấy phép nhập khẩu hàng hóa đó thì sẽ sử dụng hình thức ủy thác cho bên thứ ba là những công ty XNK hoặc thương mại hoặc công ty logistisc để tiến hành làm thủ tục. Hình thức này mức độ rủi ro và trách nhiệm của người được ủy thác sẽ cao hơn vì kèm theo đó là nghĩa vụ nộp thuế, vì vậy mức giá khai thuê hải quan cho hình thức này thường cao nhất.

Phân loại bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan theo chủng loại hàng hóa 

Khai thuê hải quan cho hàng xuất thủ công mỹ nghệ : 500,000 – 800,000 VNĐ / bộ
Khai thuê hải quan cho hàng xuất gỗ tự nhiên : USD 150 / bộ
Khai thuê hải quan cho hàng nhập máy móc thiết bị : 600,000 – 800,000 VNĐ / bộ
Khai thuê hải quan cho hàng nhập mỹ phẩm : 800,000 – 1000,000 VNĐ / bộ
Khai thuê hải quan cho hàng nhập hương liệu, nguyên phụ liệu thực phẩm : 800,000 – 1000,000 VNĐ / bộ

Bảng báo giá dịch vụ khai thuế hải quan phụ thuộc vào lượng hàng hóa 

1 – 3 bộ tờ khai : 600,000 – 800,000 VNĐ / bộ
4 – 10 bộ tờ khai : 500,000 – 700,000 VNĐ / bộ
11 – 20 bộ tờ khai : 400,000 VNĐ / bộ

Để có bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan cụ thể và chi tiết, xin vui lòng liên hệ : https://tclfreight.com.vn/vi/lien-he/

Mời bạn tham khảo bài viết “Tờ khai hải quan” của chúng tôi.

QÚY KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN :
Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044