Rate this post

Bạn có nhu cầu buôn bán , mua sắm và vận chuyển hàng hóa quốc tế, nhưng bạn chưa biết cách thức vận chuyển, chưa chọn được một đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, đảm bảo. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này và tìm giúp bạn một đơn vị chuyển phát quốc tế tốt nhất hiện nay.

Hiện nay nhiều người Việt mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế, với mong muốn tiếp cận được với nhiều khách hàng nước ngoài bán được với giá cao hơn để tăng cao lợi nhuận. Tuy nhiên để làm được điều đó trước tiên bạn phải nắm được cách thức vận chuyển quốc tế và đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín.

Quy trình vận chuyển quốc tế

Với mọi vận đơn quốc tế đều có tất cả 5 bước:

Bước 1: Nhận hàng từ người gửi, lúc này đơn vị vận chuyển điều phối nhân viên và phương tiện đến nơi người gửi để nhận hàng

Bước 2: Hàng hóa sẽ được đưa đến nhà kho chuyên dụng tập hợp cùng với các sản phẩm khác . Sau đó tiến hành làm thủ tục xuất khẩu với hải quan. Đây là một khâu rất quan trọng vì có thể hàng hóa của bạn có thể bị giữ lại bất kì khi nào nếu nằm trong những sản phẩm cấm.

Bước 3: Khi đã thông qua khâu hải quan, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến cảng biển, sân bay…Tại đây họ sẽ đóng hàng để vận chuyển đến địa chỉ người nhận ở nước ngoài.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa đến kho vận hải quan của nước được gửi đến. Bình thường khâu này diễn ra rất trơn tru. Nhưng có thể bạn sẽ gặp rắc rối nếu như dữ liệu sản phẩm của bạn có sự khác biệt so với sản phẩm . Lúc này nếu bị thanh tra hải quan giữ lại thì bạn phải chịu mọi loại phí phạt.

Bước 5: Giao hàng, vận chuyển quốc tế phức tạp hơn rất nhiều so với trong nước. Có rất nhiều chi phí và thời gian phát sinh trong quá trình tiếp nhận hàng hóa và vận chuyển. Vì vậy trước khi vận chuyển quốc tế bạn nên chuyển bị và kiểm tra thật kỹ để phòng trừ những sự cố bất ngờ.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín

Bạn đừng cố gắng xuất khẩu đi nước ngoài mà không chọn một đơn vị vận chuyển quốc tế. Khi bạn thông qua họ mọi vấn đề của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn. Khi vận chuyển quốc tế có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra, đặt biệt nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn càng nên thông qua 1 đơn vị vận chuyển.

Một đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín chất lượng sẽ đảm nhận tất cả các khâu về tổ chức và giải quyết giúp bạn những khó khăn trong quá trình giao nhận. Nếu là người mới trong ngành này thì việc lựa chọn được một đơn vị vận chuyển tốt để giúp bạn loại bỏ tất cả những lo lắng và phiền toái.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì Tân Cả Lợi Express – TCL Express là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế và là công ty chuyển phát có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. TCL Express với sự phát triển mạnh mẽ với hàng nghìn nhân viên trên toàn cầu khiến đây là một trong những công ty vận chuyển quốc tế lớn.

TCL Express mang đến cho bạn những dịch vụ chuyển phát quốc tế như chuyển hàng hóa bằng máy bay, đường biển, xe tải …cùng với dịch vụ đóng gói và sửa chữa theo yêu cầu. Muốn vận chuyển quốc tế chọn ngay TCL Express. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc nhận tư vấn trực tiếp thì liên hệ Hotline: 0934.444.044 để được các chuyên viên tư vấn miễn phí.