Rate this post

Khi gửi hàng hóa đi nước ngoài, bạn có bao giờ tự hỏi rằng hàng hóa của mình phải trải qua những khâu như thế nào trước khi đến được tay người nhận không.

Khác với hàng hóa chuyển trong nước với việc bạn chỉ phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký sau đó hàng hóa sẽ được vận chuyển tới địa chỉ bằng phương tiện của công ty, chuyển hàng quốc tế phức tạp hơn do quy trình quản lý và kiểm tra khắt khe tại các nước tiếp nhận hàng hóa.

Vậy quy trình một bưu kiện chuyển hàng quốc tế từ các công ty vận chuyển quốc tế phải trải qua nhưng khâu như thế nào, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời.

Khâu đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Đây là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận chuyển hàng hóa giúp quá trình chuyển hàng quốc tế đảm bảo an toàn. Tùy vào yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc nhờ đến dịch vụ đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh theo quy định.  Khi công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu món hàng do bạn tự gói để cho đảm bảo an toàn.

Khâu gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát

Sau khi hoàn công đoạn đóng gói, công ty vận tải hàng hóa tiến hành tập trung và gom hàng tại kho bãi tập trung của công ty chờ được vận chuyển.

Khi tiến hành vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cần đáp ứng quy định gì?
Khi tiến hành vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cần đáp ứng quy định gì?

Lúc này hàng hóa của bạn được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, làm các thủ tục thông quan tại nơi vận chuyển cho hàng hóa phi mậu dịch. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì thông thường khách hàng phải tự làm thủ tục thông quan.

Khâu vận chuyển hàng hóa quốc tế

Giống như việc hành khách ra nước ngoài, hàng hóa cũng có thể được đáp xuống một vài trạm dừng. Đây là khâu quan trọng và phức tạp nhất. Các công ty vận tải quốc tế phải trải qua quy trình hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp nhiều phương tiện vận tải.

Trải qua quãng đường vận chuyển dài, hàng hóa của bạn sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm đến của mỗi hãng chuyển phát và chờ được vận chuyển đến người nhận thông qua các phương tiện ở địa phương nước đó.

Cuối cùng là khâu vận chuyển đến tay người nhận

Ngay khi hàng hóa được nhập về cảng hoặc bưu cục, nó sẽ được giao đến tận nơi bạn đăng ký bằng các phương tiện đường bộ như xe tải, xe mô tô,…

Quy trình vận chuyển nếu tóm gọn thì chỉ đơn giản 4 khâu như trên nhưng từng bước thì không hề đơn giản. Mọi thứ sẽ đơn giản nếu như bạn nhờ đến những công ty chuyển phát quốc tế chuyên nghiệp.

Mời bạn xem bài viết “Công ty vận chuyển quốc tế