Rate this post

Incoterms là một bộ quy tắc nêu rõ trách nhiệm về giá cả và vận chuyển giữa bên mua và bên bán khi tiến hành một hợp đồng thương mại quốc tế về hàng hóa. Trong vận chuyển đường biển quốc tế, việc vận dụng và hiểu biết các điều kiện giao hàng sẽ giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu tránh được rủi ro về chi phí, giảm thiểu giá thành sản phẩm và biết rõ trách nhiệm của đối tác trong quá trình vận chuyển đến đâu.

Khi mới kí kết được một hợp đồng mua bán, trong hợp đồng sẽ có điều khoản về vận chuyển hàng hóa, nêu rõ trách nhiệm vận tải của người mua và người bán. Người bán sẽ có trách nhiệm vận chuyển và giao hàng từ kho hàng hay chuyển đến cảng, người mua sẽ có trách nhiệm nhận hàng từ cảng hay phải lấy hàng từ kho của người bán. Các trách nhiệm trên tùy theo thỏa thuận của hai bên và sẽ dựa vào các quy ước gọi là điều kiện giao hàng quốc tế Incoterms.

Hiện nay ở Việt Nam, trong vận chuyển đường biển quốc tế các nhà xuất nhập khẩu sử dụng phổ biến một số điều kiện giao hàng như : Ex-work, FOB, C&F, CIF, DAP :

1. Ex-work (EXW) – Giao tại xưởng : ở điều kiện này, trách nhiệm vận chuyển hoàn toàn là của người mua hàng, từ việc chỉ định đơn vị vận chuyển đến các chi phí vận chuyển. Người mua sẽ có trách nhiệm lấy hàng từ kho của người bán để tự chở về kho mình. Trong điều kiện giao hàng này, người bán chỉ việc bán hàng và thu tiền của người mua là xong. Trường hợp này, người mua thường là người am hiểu về vận chuyển đường biển quốc tế, có thể tính toán được chi phí vận chuyển qua đó tự chủ động chỉ định đơn vị vận chuyển có giá tốt nhất cho mình.

2. Free on board (FOB) : người bán có trách nhiệm làm thủ tục xuất khẩu và giao hàng đến cảng xuất cho người mua. Trách nhiệm còn lại từ việc vận chuyển từ cảng xuất đến cảng nhập và về kho đích sẽ là của người mua. Ở điều khoản này, người mua có thể giao nhiệm vụ làm thủ tục xuất khẩu cho người bán vì người bán là doanh nghiệp nội địa, họ sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi về con người, địa lý và quan hệ để có thể mở hải quan dễ dàng hơn người mua.

3. Cost and Freight (C&F) : người mua chỉ nhận hàng tại cảng nhập và làm thủ tục hải quan vận chuyển về kho của người mua. Qua đó, người bán có trách nhiệm làm thủ tục xuất khẩu và tìm đơn vị logistics vận chuyển đường biển quốc tế đến cảng nhập ở nước ngoài. Điều kiện này phù hợp với người bán có thể tìm được đơn vị vận tải quốc tế có giá tốt hơn người mua. Điều kiện C&F khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay khi nhà nhập khẩu thỏa thuận sẽ chỉ nhận hàng ở cảng nhập, trong khi nhà xuất khẩu sẽ tự chỉ định 1 đơn vị logistics, sau khi có giá vận chuyển nhà xuất khẩu sẽ cộng vào giá thành của sản phẩm và báo cho nhà nhập khẩu để thanh toán khi hàng chuẩn bị đến cảng đích.

4. Cost, Insurance and Freight (CIF ) : điều kiện này chỉ khác C&F là thêm trách nhiệm của người bán sẽ phải mua bảo hiểm hàng hóa cho lô hàng vận chuyển đường biển quốc tế.

5. Delivered at Place ( DAP) : đây là điều kiện giao hàng mới thay đổi trong năm 2010 thay cho điều kiện DDU. Ở đây, ngược hẳn với EXW trách nhiệm vận chuyển hàng hóa hoàn toàn là của người bán. Người bán sẽ phải tự xếp hàng từ kho của mình, làm thủ tục hải quan xuất khẩu, đưa hàng lên tàu và vận chuyển đường biển quốc tế đến cảng nhập, sau đó lại tự làm thủ tục thông quan nhập khẩu và giao hàng vào kho của người mua. Trách nhiệm của người mua chỉ là đóng thuế nhập khẩu cho lô hàng. Đây là điều kiện giao hàng được hai bên mua bán quốc tế áp dụng khá nhiều trong trường hợp người mua là cá nhân, không hiểu rõ về thủ tục vận chuyển đường biển quốc tế. Họ chỉ muốn trả tiền vận chuyển cùng với tiền hàng và đợi hàng được giao tận nhà.

Trên đây là một số điều kiện giao hàng phổ biến áp dụng cho vận chuyển đường biển quốc tế. Tùy theo nhu cầu về ràng buộc trách nhiệm, chi phí và sự am hiểu về thủ tục mà đơn vị xuất nhập khẩu sẽ áp dụng và đồng ý với điều kiện giao hàng nào.

Bạn đang có nhu cầu xuất một lô hàng đi nước ngoài hay nhập khẩu mặt hàng nào đó về Việt Nam, đang đắn đo về việc nên thỏa thuận điều kiện giao hàng nào với đối tác nước ngoài mà có thể giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển đường biển quốc tế ( đôi khi chi phí vận chuyển có thể bằng hoặc hơn cả chi phí mua hàng ) , TCL sẽ tư vấn giúp bạn một phương án tối ưu nhất.

QÚY KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN :

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044