Rate this post

Nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay đang ngày càng phát triển. Để có thể đạt được mục tiêu phát triển toàn cầu, hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều xướng đến xuất khẩu hàng hóa. Theo đó, có một số phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế dành cho doanh nghiệp.

 Vận chuyển đường thủy

Có thể nói vận chuyển đường thủy là loại hình vận chuyển hàng hóa phát triển nhất hiện nay. Trong đó bao gồm vận chuyển đường biển và vận chuyển đường thủy nội địa.

Vận chuyển đường biển là các công việc luân chuyển hàng hóa trong nước hoặc giữa các quốc gia khác nhau bằng đường biển. Ưu điểm của vận chuyển đường biển là có thể chở nhiều loại hàng hóa khác nhau có trọng lượng lớn. Đồng thời chi phí cho phương thức vận tải này cũng rẻ hơn so với các loại hình khác.

Những loại hàng cồng kềnh cũng có thể vận chuyển thông qua đường thủy. Vì vậy, đây là phương thức vận tải phát triển mạnh và hiện đại nhất hiện nay.

Vận chuyển đường bộ

Có thể nói đường bộ là phương thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ cũng được chuyên chở bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Loại hình này phù hợp với các loại hàng hóa có trữ lượng nhỏ, cự li vận chuyển từ ngắn đến trung bình. Đồng thời ưu tiên những hàng hóa dễ hỏng cần có tốc độ vận chuyển nhanh.

Vận tải quốc tế
Phương thức vận tải quốc tế

Vận chuyển đường sắt

Đường sắt vận chuyển hàng hóa bằng các đầu máy và toa xe. Đây là phương thức vận tải xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 19. Vận chuyển đường sắt phù hợp với các loại hàng hóa có trọng lượng lớn. Đồng thời có cự li vận chuyển dài và khối lượng nhiều.

Hiện nay có khoảng hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới đang sử dụng đường sắt. Vì vậy, việc vận chuyển giữa các quốc gia bằng loại hình này cũng đã thuận lợi và phát triển hơn.

Vận chuyển đường hàng không

Loại hình này sử dụng máy bay chuyên chở hàng hóa. Đây là một loại hình vận tải vô cùng hiện đại và vẫn đang không ngừng phát triển. Nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật, vận chuyển đường hàng không đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình trong ngành vận tải.

Vận chuyển đường hàng không rất thích hợp với các loại hàng hóa có giá trị cao và yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Vận chuyển đường ống

Loại hình vận chuyển đường ống là phương thức đặc thù trong ngành vận tải. Theo đó, đường ống chỉ phù hợp với các loại hàng hóa đặc biệt như khí hóa lỏng, dầu mỏ,… Đồng thời phục vụ cho các công ty đa quốc gia hoặc công ty nhà nước lớn.

Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi cung cấp nhiều loại hình vận tải đa dạng với mạng lưới toàn cầu. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.