Rate this post

Hoạt động xuất nhập khẩu mang lại cho kinh tế nước ta nhiều lợi ích to lớn, thúc đẩy sự phát triển giao lưu hàng hóa trong và ngoài nước. Để đảm bảo được quyền lợi và an toàn cho hàng hóa của chúng ta, thông tin về tờ khai hải quan nhập khẩu cần được mọi người nắm rõ.

Tờ khai hải quan nhập khẩu dùng để làm gì?

Khi nhập khẩu hàng hóa tờ khai hải quan nhập khẩu nhằm trình báo với đơn vị hải quan về số lượng, cân nặng, nguồn gốc nhập khẩu của mặt hàng. Có tờ khai hải quan chúng ta dễ dàng kiểm soát hàng hóa của mình đồng thời tuân theo pháp luật, quy định về hoạt động xuất nhập khẩu.

Hiện nay chúng ta có thể hoàn tất tờ khai hải quan nhập khẩu bằng tay hoặc trên máy tính, giúp chúng ta hoàn thành mọi thủ tục nhanh chóng, rất tiết kiệm thời gian, không còn nhiều thủ tục như trước nữa. 

Đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng đi kèm với hàng hóa trước khi cung cấp hàng hóa ra ngoài thị trường tiêu dùng, tạo nên sự yên tâm cho người sử dụng đồng thời giúp hàng hóa có thêm độ tin cậy cao.

Các thông tin cơ bản trên tờ khai hải quan nhập khẩu

Trên phiếu khai hải quan nhập khẩu sẽ có 2 phần chính dành cho người khai hải quan và tính tế, một phần còn lại dành cho cơ quan hải quan.

Người khai hải quan phải điền đầy đủ thông tin như người xuất khẩu hàng, người nhập hàng, đại lý hải quan, loại hình, hóa đơn thương mại,…Cơ quan hải quan cần điền kết quả phân luồng, xác nhận kiểm tra, đóng dấu xác nhận,…

Các thông tin này nhằm đảm bảo sự an toàn cho đơn hàng và người chịu trách nhiệm đơn hàng trước pháp luật, nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng. Đồng thời bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Hoàn thành tờ khai hải quan nhập khẩu nhanh chóng cùng Tân Cả Lợi

Với nhiều năm kinh nghiệm thông quan mặt hàng xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải quốc tế Tân Cả Lợi sẽ giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục nhập khẩu hàng hóa trong thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ của chúng tôi, ngay kể cả những doanh nghiệp, công ty mới khởi nghiệp đều có thể tránh được các thủ tục rườm rà, phức tạp cùng với Tân Cả Lợi.

Thời gian qua, dịch vụ vận tải quốc tế Tân Cả Lợi đã đóng tỷ lệ phần trăm không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế nước ta, bảo vệ quyền lợi của mọi khách hàng, đảm bảo đúng luật, đúng tiến độ thông quan hàng hóa.