Rate this post

Nhập khẩu hàng hóa là hoạt động đưa hàng hóa từ nước ngoài về nước theo một quy chuẩn nhất định. Hoạt động nhập khẩu hàng hóa muốn được diễn ra thuận lợi và đủ điều kiện thì việc đảm bảo kê khai thông tin tờ khai hải quan nhập khẩu là vô cùng quan trọng và không thể thiếu được. Vậy trong quá trình kê khai thì đơn vị chủ hàng cần chú ý những thông tin gì có trên tờ khai?

Những thông tin quan trọng trên tờ khai hải quan nhập khẩu

Sẽ không sai khi nói tờ khai hải quan nhập khẩu giống như một chứng từ đảm bảo điều kiện cho một lô hàng hóa đảm bảo điều kiện để có thể thông quan về nước. Chính bởi vậy những thông tin cần kê khai trong tờ khai cần đảm bảo đầy đủ, chính xác và xác thực đối với lô hàng đang trong quá trình xác nhận điều kiện nhập khẩu.

Trong quá trình kê khai tờ khai hải quan nhập khẩu, đơn vị chủ hàng cần đặc biệt chú ý những thông tin khai báo liên quan đến đơn vị nhập khẩu, đơn vị xuất khẩu, đơn vị vận chuyển về địa chỉ, tên đơn vị, mã số thuế đơn vị,… để đảm bảo thông tin đối chứng khi có bất cứ sự cố nào xảy ra trong suốt quá trình xuất – nhập khẩu hàng hóa giữa các bên.

Ngoài những thông tin về đơn vị chủ hàng, trong quá trình kê khai tờ khai hải quan nhập khẩu các đơn vị chủ hàng còn cần đặc biệt chú ý đến thông tin về lô hàng hóa. Đây chính là thông tin quan trọng bậc nhất để các đơn vị kiểm soát xuất – nhập cảnh xác nhận lô hàng đủ điều kiện đưa về nước.

Những thông tin về hàng hóa quan trọng trên tờ khai hải quan nhập khẩu cần chú ý như: tên hàng hóa, số lượng hàng hóa, giá trị hàng hóa, đặc điểm hàng hóa, nguồn gốc – xuất xứ hàng hóa, mã hàng hóa,…

Như vậy, việc đảm bảo kê khai đầy đủ những thông tin quan trọng có trong tờ khai hải quan nhập khẩu chính là bước đầu quan trọng đảm bảo cho hoạt động nhập khẩu hàng hóa được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Đơn vị tư vấn kê khai tờ khai hải quan nhập khẩu tốt nhất thị trường

Nếu các chủ hàng hóa đang gặp phải vấn đề rắc rối trong kê khai tờ khai hải quan nhập khẩu có thể liên hệ đến với công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi. Đây được biết đến là một trong những công ty vận tải số 1 thị trường hiện nay với hàng loạt dịch vụ logistics được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy trình thực hiện.

Mọi thông tin cần tư vấn hay giải đáp xoay quanh tờ khai hải quan nhập khẩu, khách hàng có thể liên hệ đến với công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi để được hỗ trợ và giải đáp một cách tận tình nhất.