Rate this post

Ngày nay, việc bán hàng online đang trở nên rất phổ biến, kéo theo đó các dịch vụ chuyển phát cũng càng ngày càng phát triển. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ như chuyển phát nhanh, giao hàng tiết kiệm,…tuy nhiên có một loại dịch vụ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi tính tiện dụng hơn cả của nó, đó là COD. Vậy COD thực chất là gì? Có những lưu ý nào dành cho bạn nếu quyết định sử dụng dịch vụ COD hay không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

COD là gì?

COD là viết tắt của từ Cash On Delivery, thường được hiểu là giao hàng thu tiền hộ. Với hình thức này, khách hàng sẽ trả tiền khi nhận hàng, tiện lợi hơn rất nhiều đối với những người không có tài khoản ngân hàng phải đến tận ngân hàng để chuyển khoản, đồng thời cũng tạo cảm giác an tâm vì khách hàng có thể từ chối không nhận hàng nếu phát hiện hàng có sai sót hoặc không như ý mình mong muốn. Thực chất, COD  là dịch vụ đặc biệt mà người gửi có thể sử dụng kèm với các dịch vụ bưu chính khác để ủy thác Bưu điện thu hộ một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi (hàng hóa) và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ COD

Đối với người mua hàng, họ rất ưu chuộng dịch vụ COD vì tính tiện lợi của nó. Thế nhưng với vai trò là một người bán hàng, bạn cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng dịch vụ này. Thứ nhất, bạn cần đảm bảo chất lượng của hàng gửi, tránh nhầm lẫn sai sót bởi khách hàng có thể từ chối nhận hàng, khi đó bạn phải trả thêm cước phí cho công ty chuyển phát. Thứ hai, bạn cần tìm đến công ty chuyển phát uy tín, hợp đồng dịch vụ rõ ràng, tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc khi tiền thu hộ bị công ty chuyển phát lạm dụng.

TCLExpress là công ty chuyển pháp cung cấp dịch vụ COD uy tín với giá trị tối đa của một bưu gửi là năm mươi triệu đồng. Công ty cam kết trả tiền đúng thời hạn, đồng thời bồi thường cho khách hàng trong trường hợp bưu gửi xảy ra tổn thất trong quá trình chuyển phát. Công ty có hợp đồng và quy định rõ ràng về quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên công ty và khách hàng, đảm bảo sẽ khiến bạn yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ COD của công ty.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về dịch vụ thu hộ được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng bạn sẽ có được sự cân nhắc riêng cho mình.