Rate this post

Hiện nay, Logistic được biết đến là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn, phổ biến và khá quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến nó. Nhiều người còn không hiểu rõ khái niệm của nó là như thế nào. Nếu bạn có hứng thú, mong muốn tìm hiểu về Logistic thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn có cái nhìn cụ thể hơn về ngành này. Hãy đọc nó để hiểu rõ hơn nhé.

Logistic là gì?

Logistic bao gồm quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiếm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan đến nguyên liệu và sản phẩm từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ. Thuật ngữ Logistic bắt nguồn từ các cuộc chiến tranh cổ đại của đế chế Hy Lạp và La Mã. Khi đó Logistic đóng vai trò rất quan trọng, nó được giao nhiệm vụ là cung cấp và phân phối vũ khí, những nhu yếu phẩm cần thiết cho quân sĩ. Quá trình đó, ngày nay được hiểu là quản lí Logistic.

 

 

Đặc điểm cần nhớ khi muốn ứng tuyển vào công ty Logistic

Logistic có thể chia ra thành 3 mảng chính cơ bản đó là kho bãi, chuyển và giao nhận hàng hóa và được phân theo các hoạt động khác nhau. Ví dụ như có dịch vụ chao thuê kho bãi và lưu trữ hàng hóa, dịch vụ bốc xếp và dỡ hàng hóa, các dịch vụ liên quan đến vận tải bao gồm vận tải đường biển… Với mỗi loại dịch vụ thì lại có những yêu cầu riêng lẻ khác nhau. Hiện nay đội ngũ các công ty Logistic luôn thiếu người nhưng làm thế nào để tìm được nguồn nhân lực phù hợp với từng vị trí là rất khó khăn. Vì vậy nếu bạn có như cầu tìm việc đối với các công ty này cần phải tìm hiểu thật kĩ, phải trau dồi kĩ năng của bản thân trước khi ứng tuyển. Các nhân viên thì làm việc rất nhiều công việc khác nhau, nơi làm việc cũng vậy. Từ các nhà máy, xưởng xí nghiệp cho đến các văn phòng. Thậm chí đôi khi là các nơi kiểm tra, bốc dỡ hàng hóa ở sân bay hay bến cảng. Vì vậy cần tìm hiểu thật kĩ về các địa điểm làm việc của công ty.

Bạn cũng cần biết rằng Logistic là một trong những ngành rất áp lực. Bạn cần phải có sự chăm chỉ và một kế hoạch làm việc thật hợp lí, điểu đó sẽ giúp bạn làm việc được tốt hơn, ứng xử vận hành trơn tru hơn. Tất nhiên bạn cũng cần có khả năng ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra, bởi ngành này khá phức tạp. Bất kì công đoạn nào gặp trục trặc cũng có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Nhưng đừng quên càng nhiều thách thức thì càng nhiều cơ hội nhé.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào của công ty Logistic thì hãy nhanh tay truy cập website: https://tclfreight.com.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.