Rate this post

Như các bạn đã biết thì để các sản phẩm, hàng hóa đến được tay người tiêu dùng thì chúng phải được trải qua quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ.  Có rất nhiều các hình thức lưu chuyển hàng hóa trong phạm vi một nước hoặc giữa các nước với nhau, trong đó vận chuyển đường biển là một trong những phương thức vận chuyển được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được về hình thức dịch vụ vận chuyển này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vận chuyển đường biển thích hợp trong buôn bán và kinh doanh quốc tế. Nó có thể vận chuyển được tất cả các loại hàng hóa trong buôn bán quốc tế kể cả các hàng hóa đặc thù nguy hiểm bằng các tuyến đường không va đập nhiều.

Điểm nổi bật của loại hình vận chuyển này đó là nó có thể vận chuyển được môt khối lượng hàng hóa rất lớn. Trọng tải hàng hóa của vận tải đường biển hầu như không bị hạn chế như các phương thức vận tải khác. Có thể nói, đây là hình thức vận chuyển quốc tế có sức tải số lượng hàng hóa nhiều nhất. Nhờ đó mà chúng ta có thể luân chuyển được hàng hóa với số lượng lớn, không phải chia ra thành nhiều lần, vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tiết kiệm được công sức, thời gian. Vận chuyển đường biển đặc biệt phù hợp với các loại hàng hóa có giá trị nhưng tính bảo mật thấp, không đòi hỏi thời gian.

Vận chuyển hàng hóa qua đường biển được chia ra theo các loại hàng hóa khác nhau cùng phương thức vận chuyển riêng. Ví dụ như với các sản phẩm thực phẩm đông lạnh cần có nhiệt độ thấp để bảo quản và giữ được lâu hơn thì sẽ có phương tiện chuyên chở có các điều kiện thích hợp giúp sản phẩm không bị giảm sút về chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, vận chuyển đường biển còn được xem là hình thức vận chuyển quốc tế với một mức giá hợp lý nhất, giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa chi phí nhất. Hơn nữa, nó còn rất an toàn và ít gặp phải các tai nạn đáng tiếc xảy ra như các hình thức vận chuyển khác.

Việc sử dụng hình thức vận chuyển đường biển góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong giao thương quốc tế. Cùng với đó, nó giúp cho kinh tế nước ta phát triển mạnh mẽ hơn đồng thời việc giao lưu văn hóa qua các sản phẩm dân tộc của từng quốc gia trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế, bạn vui lòng truy cập:tclfreight.com.vn