Rate this post

Đẩy mạnh hoạt động xuất – nhập khẩu đã, đang và sẽ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế quốc dân. Để hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa diễn ra thuận lợi thì việc đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục hải quan là vô cùng quan trọng, một trong số đó phải kể đến hoạt động kê khai tờ khai hải quan được nhiều đơn vị xuất nhập khẩu quan tâm.

Những thông tin có trong tờ khai hải quan có giá trị như thế nào?

Để có thể đánh giá được vai trò cũng như tầm quan trọng của tờ khai hải quan trong hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa hiện nay thì trước tiên cần phải hiểu khái niệm của tờ khai trong thủ tục hải quan.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì tờ khai hải quan là một văn bản cung cấp thông tin về một lô hàng cụ thể trong hoạt động xuất – nhập khẩu hàng ở ở một thời điểm cụ thể được thực hiện giữ chủ hàng và đơn vị kiểm soát hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa hay còn gọi là cụ xuất nhập cảnh hải quan.

Trong hoạt động xuất – nhập khẩu hiện nay thì có hai loại tờ khai hải quan chính được sử dụng đó chính là tờ khai nhập khẩu và tờ khai xuất khẩu. Hai loại tờ khai này được sử dụng tương ứng với hoạt động xuất khẩu hàng hóa hay nhập khẩu hàng hóa với vai trò cung cấp thông tin về lô hàng hóa trong hoạt động xuất – nhập khẩu nói chung hiện nay.

Các thông tin kê khai trong tờ khai hải quan chính là căn cứ quan trọng xác định điều kiện thông quan của hàng hóa trong quá trình xuất – nhập khẩu. Những thông tin này nhằm hỗ trợ đơn vị kiểm soát dễ dàng nắm bắt được hoạt động xuất – nhập khẩu được diễn ra có đảm bảo đúng quy trình, quy chuẩn theo luật định hay không.

Nhìn chung thì những thông tin có trong tờ khai hải quan đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa hiện nay giống như một chứng từ đảm bảo điều kiện cho hàng hóa có thể lưu thông từ nước này qua nước khác.

Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khai thuê tờ khai hải quan hay không?

Đối với những đơn vị mới tham gia vào hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa sẽ gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến kê khai tờ khai hải quan. Để giải quyết hiệu quả vấn đề này thì dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khai thuê tờ khai ra đời được cung cấp bởi các công ty vận tải.

Hiện nay, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khai thuê tờ khai hải quan đang được cung cấp bởi công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi được nhiều người dùng đánh giá cao với một quy trình chuyên nghiệp cũng như những thông tin tư vấn hữu ích giải quyết trực tiếp, nhanh chóng hoạt động khai báo thủ tục hải quan.

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu tư vấn kê khai tờ khai hải quan có thể liên hệ đến với công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.