Rate this post

Vận chuyển hàng hóa Quốc tế bằng đường biển hiện đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để nhập khẩu/xuất khẩu mặt hàng kinh doanh của mình. Vậy, hình thức vận chuyển hàng hóa này có ưu nhược điểm gì nổi bật? Mời quý khách hàng cùng với Tân Cả Lợi đánh giá chi tiết ngay dưới bài viết sau.

Đánh giá ưu nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Tình hình vận tải hàng hóa Quốc tế bằng đường biển hiện nay

Vận tải đường biển hiện đang là tuyến giao thông vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất về phạm vi tiếp cận, khối lượng chuyên chở và cước phí. Các đơn hàng vận chuyển lên đến hàng nghìn tấn đều được thực hiện bằng các chiếc tàu lớn.

Mặt hàng được ưu tiên vận chuyển bằng đường biển có kích thước lớn, trọng lượng khủng. Điển hình như: Máy móc dân dụng, đồ nội thất, thiết bị điện tử, hóa chất, thiết bị y tế, chất đốt,…

Xu hướng vận tải hàng hóa Quốc tế bằng đường biển ngày càng được thể hiện rõ rệt. Sự xuất hiện của những chiếc tàu tải trọng lớn ngày càng nhiều. Hệ thống bến cảng ở nước ta được nâng cấp và xây dựng mới. Các chuyên gia nhận định, đường biển ngày càng nắm vai trò thiết yếu với hoạt động thương hàng hóa trên toàn cầu.

Xu hướng vận tải hàng hóa Quốc tế bằng đường biển ngày càng được thể hiện rõ rệt

Đánh giá ưu nhược điểm của vận chuyển hàng hóa Quốc tế bằng đường biển

Trước khi đưa ra quyết định có nên chọn hình thức vận chuyển hàng hóa Quốc tế đơn vị mình bằng đường biển hay không? Các doanh nghiệp/quý khách hàng nên nắm rõ những ưu nhược điểm nổi bật sau:

Về ưu điểm nổi bật của vận chuyển hàng hóa đường biển

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có cước phí thấp và được tối ưu các khoản phụ phí khác như vận chuyển đường bộ. Nhờ vậy, giúp tối đa lợi nhuận hàng hóa cho các doanh nghiệp kinh doanh.
  • Vận tải bằng đường biển có khả năng vận chuyển đầy đủ các loại mặt hàng khác nhau. Khả năng chịu được mức trọng tải lớn lên đến hàng nghìn lần so với vận tải đường bộ hay đường hàng không.
  • Đối với các chuyến hàng xuyên biên giới, Quốc tế, còn được đánh giá cao khi tàu có khả năng di chuyển hàng dài ngày.
  • Hạn chế tối đa những sự cố phát sinh bởi giao thông đường biển có quy mô rộng, ít xảy ra va chạm tàu thuyền với nhau. Đảm bảo an toàn tối đa cho các mặt hàng hóa cần vận chuyển.
  • Vận tải hàng hóa Quốc tế bằng đường biển thông thoáng hơn, thoải mái hơn, không bị tắc đường so với đường bộ.
  • Là nền tảng quan trọng cho quá trình giao lưu kinh tế với các khu vực, các quốc gia khác trên toàn cầu.

Về nhược điểm của vận chuyển hàng hóa Quốc tế bằng đường biển

Bên cạnh các thế mạnh nổi bật trên, vận tải hàng hóa bằng đường biển cũng tồn tại một vài nhược điểm sau:

  • Tốc độ tàu di chuyển còn thấp, việc tăng tốc độ khai thác tàu biển hiện tại còn bị hạn chế.
  • Hình thức vận chuyển bằng đường biển phụ thuộc nhiều vào tự nhiên, điều kiện thời tiết nắng mưa.
  • Thời gian vận tải đường biển sẽ lâu hơn so với đường bộ và đường hàng không. Không phù hợp với các kiện hàng hỏa tốc, cần điều kiện thời gian bảo quản dài.
  • Vận chuyển hàng hóa Quốc tế đường biển không thể giao hàng tận nơi trên đất liền. Do đó, phải cần đến sự kết hợp với các hệ thống container, xe tải,…

Tân Cả Lợi chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển uy tín

Qúy doanh nghiệp khi tin tưởng lựa chọn Tân Cả Lợi để vận chuyển hàng hóa Quốc tế bằng đường biển sẽ nhận được nhiều lợi ích nổi bật sau:

Cung cấp cước phí vận chuyển hợp lý

Tân Cả Lợi cam kết cung cấp cước phí vận chuyển hàng hóa hợp lý, có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Dĩ nhiên, giá cả luôn đi cùng với chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đào tạo, sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc chuyên nghiệp. Đảm bảo hàng hóa của khách hàng được vận chuyển đúng tiến độ và thông quan an toàn đến địa điểm nhận.

Tân Cả Lợi cam kết cung cấp cước phí vận chuyển hàng hóa hợp lý, có tính cạnh tranh cao

Cung cấp cước phí vận chuyển hợp lý

Tân Cả Lợi cam kết cung cấp cước phí vận chuyển hàng hóa hợp lý, có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Dĩ nhiên, giá cả luôn đi cùng với chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đào tạo, sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc chuyên nghiệp. Đảm bảo hàng hóa của khách hàng được vận chuyển đúng tiến độ và thông quan an toàn đến địa điểm nhận.

Quy trình vận chuyển hàng hóa Quốc tế bằng đường biển chặt chẽ

Các bộ phận của Tân Cả Lợi phối hợp với nhau nhịp nhàng, có tính tổ chức cao. Từ khâu tư vấn, khảo sát thực tế, đến đóng gói, làm thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa đều được thực hiện nhanh chóng. Khách hàng được theo dõi sát sao hành trình di chuyển đơn hàng của mình từ lúc gửi cho đến nhận.

Tổng kết

Vừa rồi quý khách hàng đã cùng với chúng tôi điểm qua một số ưu nhược điểm nổi bật của hình thức vận chuyển hàng hóa Quốc tế bằng đường biển. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa an toàn, tiết kiệm cước phí, phù hợp với số lượng hàng hóa cần vận chuyển lớn, cồng kềnh.