Rate this post

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là một trong những dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay do nhu cầu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo lựa chọn được dịch vụ  phù hợp cũng như sử dụng dịch vụ đúng quy tắc, đảm bảo an toàn thì bạn cũng cần lưu ý nhiều điều. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Tìm hiểu các dịch vụ chuyển phát quốc tế uy tín 

Để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn thì bạn cần lưu ý nắm rõ thông tin về dịch vụ mà bạn lựa chọn. Việc lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo uy tín, chất lượng là điều cần thiết để giúp bạn lựa chọn được những dịch vụ chuyên nghiệp và hạn chế những phát sinh không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Khi tìm hiểu thông tin, bạn cần tìm hiểu một số các thông tin như bảng giá dịch vụ, cách thức vận chuyển hàng hóa, thái độ phục vụ của nhân viên, thời gian giao nhận hàng… Bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua những đánh giá, phản hồi của khách hàng để có được những đánh giá khách quan nhất, đảm bảo tính ổn định và tính chính xác khi lựa chọn.

 

 

Nắm rõ các quy định về việc vận chuyển phát nhanh quốc tế 

Nắm rõ các quy định khi sử dụng dịch vụ vận chuyển phát nhanh quốc tế sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót trong việc vận chuyển hàng hóa và vận chuyển một cách thuận lợi. Một số các quy định xoay quanh việc quy định về khối lượng, kích thước…. Khối lượng thì quy định các kiện hàng không được vượt quá 70kg một lần vận chuyển. Kích thước thông thường khi chuyển phát nhanh không được phép quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không được phép vượt quá 3m. Đối với các đơn hàng có hàng hóa cồng kềnh thì sẽ có những quy định riêng mà bạn cần nắm rõ tùy thuộc vào từng nơi thu nhận, nơi phát hàng hóa, điều kiện phương tiện vận chuyển…. Ngoài ra, khi gửi hàng, bạn cũng cần lưu ý đến quy cách đóng kiện hàng, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn, không bị vỡ hỏng, cọ sát trong quá trình vận chuyển hàng hóa làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt với các mặt hàng là chất lỏng thì cần phải đựng trong bình kín, hộp gỗ hoặc kim loại được chèn bảo vệ cẩn thận. Với một số loại hàng hóa là các mặt hàng thực phẩm thì  cần phải được chứng minh nguồn gốc, có tem mác rõ ràng thì hàng hóa mới được nhận vận chuyển.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích.