Rate this post

Là một trong những ngành đang có xu hướng phát triển rất mạnh đó chính là ngành dịch vụ logistic. Logistic đang được đặc biệt chú tâm để đầu tư và phát triển. Tuy nhiên chính vì khả năng phát triển và kỳ vọng vào ngành logistic nên chúng đang có nhiều thuận lợi và khó khăn trong quá trình nâng cao chất lượng và phát triển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ngành dịch vụ logistic đang phát triển tại nước ta trong bài viết dưới đây nhé.

Tình hình ngành dịch vụ logistic tại nước ta hiện nay

Hiện nay nước ta ước tính có đến hơn 1000 doanh nghiệp đang tham gia vào ngành dịch vụ này. Đây không phải là một con số nhỏ đối với một ngành dịch vụ mới và đang trên đà phát triển. Những thách thức đề ra cho các doanh nghiệp và ngành dịch vụ này không hề nhỏ.

Các doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ này thì cần phải chuẩn bị nguồn vốn đầu tư chắc chắn, đây là điều còn thiếu sót của các doanh nghiệp khi ngành dịch vụ phát triển  nhưng các công ty, doanh nghiệp thì chưa có nguồn vốn mạnh để phát triển như việc mở các văn phòng công ty đại diện ở các nước mà vẫn phải thông qua các công ty đa quốc gia.

Đây thực sự là một thách thức cho các doanh nghiệp để các doanh nghiệp phát triển với những bước đi dài hơn và vững chắc hơn cho ngành dịch vụ logistic tại nước ta.

Chi phí cho dịch vụ logistic

Việt Nam là một đất nước đang phát triển về tất cả mọi mặt từ kinh tế, chính trị, văn hóa đến xã hội. Các khu công nghiệp, các doanh nghiệp đang mở ra rất nhiều để tham gia vào sản xuất cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Để việc sản xuất và cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng thì sử dụng dịch vụ vận tải là điều thực sự cần thiết. Dịch vụ vận tải chiếm đến 25 % tổng số GDP thu nhập của nước ta, chúng thực sự là một ngành dịch vụ có tiềm năng phát triển rất lớn.

Hiện nay nước ta đã và đang phát triển ngành dịch vụ này tuy nhiên chúng chưa được đầu tư triệt để nên những thiếu sót trong ngành dịch vụ đã dẫn đến mức chi phí cho dịch vụ vận tải là cao hơn so với các nước phát triển khác. Việc mức chi phí này cao khiến cho việc sản xuất không thu được nhiều lợi nhuận khiến các doanh nghiệp sản xuất chán nản và phá sản. Chính vì vậy để cho kinh tế phát triển cần tiến hành đẩy mạnh đầu tư vào ngành dịch vụ vận tải để có được nền kinh tế vững chắc nhất.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về ngành dịch vụ logistic này, hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.