Rate this post

Công tác hậu cần luôn đóng vai trò quan trong trong bất cứ hoạt động nào từ kinh doanh, sản xuất, sinh hoạt cho đến các hoạt động liên quan đến giải trí. Một cách dễ hiểu là hậu cần được coi như các công tác chuẩn bị, sản xuất ở các bước thô như chuẩn bị nguyên liệu, setup những thứ cần thiết trong chương trình… Ở Việt Nam dịch vụ logistics được gọi một cách dễ hiểu và gần gũi hơn cho mọi người đó là dịch vụ hậu cần.

Vậy dịch vụ logistics là gì?

Gần giống như định nghĩa chung của hậu cần, dịch vụ logistics có vai trò quan trọng trong những ông tác những bước ban đầu của hoạt động được đưa vào. Có thể nói cụ thể hơn thì dịch vụ logistics chính là những hoạt động thương mại hóa mà các công ty, doanh nghiệp có những nhu cầu về nhận hàng, gói hàng, vận chuyển hàng, thủ tục hành chính (như thủ tục hải quan, vá rất nhiều những vấn đề thủ tục khác, rồi lưu kho cho đến bóng gói sản phẩm) tất cả đều là hoạt động nằm trong dịch vụ logistics theo nhu cầu của khách hàng.

Như vậy, có thể nói dịch vụ logistics là một chuỗi các dịch vụ khác nhau nằm trong quá trình để tạo nên bất cứ sản phẩm kinh doanh nào dù hữu hình hay vô hình. Do đó, hiện nay những nơi có kinh doanh dịch vụ này đều lựa chọn phương án đó là hình thành các gói dịch vụ logistics, trong đó sẽ ba gồm nhiều hay ít hơn những thủ tục, bước sản xuất. Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa cũng như tìm được các gói dịch vụ phù hợp hơn với nhu cầu, cũng như đặc thì kinh doanh và đặc thù sản phẩm của mình.

Vì sao lại lựa chọn sử dụng dịch vụ logistics?

Hiện nay, để tạo nên cũng như sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì bạn sẽ cần phải thực hiện rất nhiều bước, cần tới rất nhiều những thủ tục hành chính phức tạp, cần đi rất nhiều nơi cũng như thiếu kinh nghiệm trong các việc như vậy. Do đó, thay vì tự mình làm tất cả thì tại sao bạn không lựa chọn tìm tới các gói dịch vụ logistics. Có thể nếu bạn tự làm thì chi phí có thể rẻ hơn đôi chút ( đó là nếu như bạn hiểu và biết rõ những việc bàn đang làm. Tuy nhiên, nếu không bạn sẽ tốn càng nhiều tiền hơn cũng như tốn rất nhiều thời gian .

Dịch vụ logistics được định nghĩa lần đầu tiên vào những năm của thế chiến, khi mà công tác hậu cần là công tác tối quan trọng và đóng vai trò quyết định trong sự thắng – bại của họ. Đến nay dịch vụ logistics đã có nhiều sự thay đổi và cải tiến.