Rate this post

Với xu hướng hội nhập và mở cửa nền kinh tế, giao thương thương mại quốc tế như hiện nay thì chắc hẳn thị trường và khách hàng cũng mở rộng không biên giới. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện khá đa dạng của nhiều dịch vụ quốc tế – việt nam hỗ trợ, trong đó không thể không nhắc đến dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín trên thị trường hiện nay.

Phân loại dịch vụ chuyển phát quốc tế cơ bản

Đúng như tên gọi của dịch vụ, chuyển phát nhanh quốc tế là hình thức dịch vụ bưu điện vận chuyển hàng từ Việt Nam sang các nước khác và ngược lại từ nước ngoài vào Việt Nam theo mối quan hệ 2 chiều. Thực tế, hiện nay đối với thông tin dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được phân chia thành 2 loại chính bao gồm dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ chuyển phát chậm. Thứ nhất, dịch vụ chuyển phát nhanh là hình thức dịch vụ bưu phẩm bưu điện gửi hàng có thời gian cả giao hàng và nhận hàng khá ngắn, trung bình sẽ giao hàng ngày tận nơi trong khoảng thời gian từ 1 ngày cho đến 3 ngày và thực hiện phát toàn bộ hàng hóa các nước trong danh sách. Dĩ nhiên đối loại dịch vụ này do yêu cầu về chi phí cũng như những tiện ích trong ưu điểm thời gian mà hoàn toàn có thể đảm bảo tính hữu ích cao cho những trường hợp khẩn cấp, quan trọng. Theo đó mức phí giao dịch của dịch vụ cũng sẽ cao hơn.

Loại hình dịch vụ thứ hai là chuyển phát chậm, thông thường thời gian nhận hàng trong khoảng từ 4 đến 6 ngày và thậm chí kéo dài từ 15 đến 30 ngày đối với vận chuyển bằng đường biển. Ưu điểm của loại hình dịch vụ này chính là chi phí rẻ, thủ tục đơn giản trong khi điểm hạn chế dĩ nhiên là về mặt thời gian, nhất là với vận chuyển đường biển đôi khi gặp nhiều khó khăn trong các bước của thủ tục hải quan cần lưu ý. Tùy theo nhu cầu mà chúng ta hoàn toàn lựa chọn loại hình chuyển phát quốc tế thích hợp nhé.

Các hãng và công ty chuyển phát nhanh uy tín

Các hãng chuyển phát quốc quốc tế là những đơn vị cung cấp dịch vụ dưới dạng phân loại theo nhóm phương tiện, mặt hàng và quy mô vừa phải nhưng luôn luôn đảm bảo tính uy tín, thương hiệu cao.

Ngược lại các công ty chuyển phát hoạt động dưới hình thức đăng ký và thành lập tổ chức, phạm vi mặt hàng và dịch vụ hỗ trợ cũng sẽ đa dạng và phong phú hơn. Trên thực tế, nhu cầu dịch vụ này trên thị trường hiện nay là khá lớn vì thế mà có khá nhiều thương hiệu, địa chỉ uy tín để bạn có thể chủ động tìm hiểu thêm nhé.