Rate this post

Vận tải quốc tế là một trong những quá trình vô cùng quan trọng, nhất là đối với những tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu buôn bán hay trao đổi trực tiếp trên thị trường nước ngoài. Đây chính là những nhân tố quyết định hình thành sự phát triển của dịch vụ vận tải quốc tế ngày nay.

Một số hình thức vận tải quốc tế phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều phương thức lựa chọn dịch vụ vận tải quốc tế. Tuỳ theo kích thước, loại hoàng hoá cũng như số lượng của lô hàng mà doanh nghiệp lựa chọn ra những hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Vận tải quốc tế bằng đường hàng không đảm bảo được tốc độ đơn vận của bạn được giao hàng trong thời gian nhanh nhất. Nhưng nó lại bị hạn chế bởi số lượng và chủng loại của hàng hoá. Không phải bất cứ lô hàng hoá nào bạn cũng có thể được vận chuyển theo hình thức này.

Dịch vụ vận tải quốc tế là gì?
Dịch vụ vận tải quốc tế là gì?

Vận chuyển bằng đường biển có một ưu thế  đặc biệt, là dịch vụ vận chuyển quốc tế thích hợp với tất cả các chủng loại hàng hoá, ở bất cứ nơi đâu hay bất cứ vùng miền nào trên thế giới. Ngoài ra, đây hoàn toàn là một dịch vụ có tuyến đường đi thẳng, tất cả các tuyến đều có sự liên kết chặt chẽ với các cảng biển lớn nhỏ trên thế giới, hay nói đúng hơn là tất cả những nơi mà nó từng đặt chân đến.

Cuối cùng là hình thức vận tải bằng được sắt. Thông thường, mọi người chỉ gửi những lô hàng nội địa mới sử dụng dịch vụ đường sắt trong nước, còn hầu hết đều lựa chọn hình thức vận chuyển quốc tế.

Nhưng không phải vì thế mà nó không có những ưu điểm, chi phí vận chuyển rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức khác, qua đó thúc đẩy hiệu quả phân phối cũng như tính chất vận tải nâng lên một tầng cao mới.

Cước vận tải quốc tế?

Đây là một khoản chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra để chi trả cho công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp.

Đi đôi với thủ tục thanh toán phí vận tải quốc tế, đôi bên cần hoàn tất thủ tục, hợp đồng vận chuyển hàng hoá, hành khách, hành lý giữa đối tượng là người vận chuyển và người đi thuê vận chuyển. Hợp đồng phải được liệt kê đầy đủ những chặng đường nội địa và quốc tế đi qua.

Hơn thế nữa, để quá trình thoả thuật giữa đôi bên có tính pháp lý cao, cần có đầy đủ các chững từ thanh toán cũng như việc cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng sao cho hợp lý nhất.

Lưu ý rằng, mức thuế suất cho quá trình vận tải quốc tế có thể là 0% hay thậm chí là 10%, tuỳ vào từng đối tượng cụ thể.

QÚY KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN :

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044