Rate this post

Đã bao giờ bạn thắc mắc dịch vụ logistics là gì? Sự ra đời và ứng dụng của dịch vụ này như thế nào trong đời sống? Đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay, dịch vụ logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để có thể phát triển kinh doanh, hiểu rõ về loại hình dịch vụ này sẽ rất có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn.

Logistics là gì?

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc kiểm soát hàng hóa cũng như phân phối sản phẩm ra thị trường là vô cùng quan trọng. Theo đó, logistics chính là quá trình lên kế hoạch và kiểm soát các luồng dịch chuyển của hàng hóa. Những thông tin liên quan tới nguyên liệu, sản phẩm hay đầu vào và đầu ra cũng nằm trong khuôn khổ của Logistics.

Trong tiếng Việt, logistics có thể hiểu theo nghĩa tương đương là “hậu cần”. Tuy nhiên từ này được dịch chưa sát nghĩa. Thuật ngữ logistics bắt nguồn từ chức danh “logistikas” của các chiến binh Hy Lạp và La Mã. Họ là những người được giao nhiệm vụ chu cấp vũ khí và nhu yếu phẩm cho các quân sĩ.

Dịch vụ logistics đóng vai trò quan trọng trong phát triển doanh nghiệp

Từ khi ra đời cho đến nay, logistics đã ngày càng đóng vai trò quan trọng. Theo đó, logistics cũng đã có những thay đổi để phù hợp với sự vận động không ngừng của sản xuất kinh doanh.

Trong Luật thương mại của nước ta, thuật ngữ logistics được sử dụng chính thức. Thuật ngữ này được định nghĩa như một hoạt động thương mại. Các thương nhân thực hiện một hoặc nhiều công việc trong số chuỗi cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Có thể kể đến những công việc như nhận hàng, vận chuyển hàng hóa, giao hàng đến tay người nhận hay các dịch vụ lưu kho, lưu bãi.

Vai trò của dịch vụ logistics đối với doanh nghiệp

Khi thị trường đang ngày càng mở của thì không thể phủ nhận vai trò của logistics đối với doanh nghiệp và nền kinh tế. Dịch vụ Logistics được xem như một phương tiện thiết yếu để doanh nghiệp có thể phát triển.

Nhờ có dịch vụ logistics, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa thời gian hoạt động sản xuất. Đồng thời hệ thống mạng lưới phân phối hàng hóa sau sản xuất có thể dễ dàng mở rộng. Giờ đây, việc xuất nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước không còn là vấn đề của nhiều doanh nghiệp.

Dịch vụ logistics giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ khác. Nhờ có chiến lược sử dụng dịch vụ logistics đúng đắn mà không ít doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định.

Là một địa chỉ cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu Việt Nam hiện nay, Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm dịch vụ logistics chất lượng.