Rate this post

Thủ tục hành chính trước đây trong lĩnh vực hải quan được xem là rườm rà, rắc rối với nhiều công việc cần phải triển khai, thực hiện để đảm bảo đủ điều kiện cho hàng hóa được thông quan. Tuy nhiên, sự thay đổi trong chính sách gần đây đã khiến việc vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc đơn giản hóa, cắt giảm thủ tục nhập khẩu chính là biện pháp hiệu quả nhất đã được áp dụng.

Lợi ích của việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu

Việc thủ tục nhập khẩu có thể được cắt giảm, đơn giản hóa là một tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp, công ty có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa cũng như các đơn vị vận tải hàng hóa. Bởi hoạt động này được xem là một động thái tích cực của Chính phủ trong việc nâng cao chất lượng, thúc đẩy sự phát triển của ngành hải quan nói chung.

Một số thủ tục nhập khẩu được đơn giản hóa hoặc cắt giảm phải kể đến như: thủ tục công chứng tờ khai hải quan, thủ tục kiểm tra liên ngành đối với những nguồn hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, thủ tục trình báo thuế xuất nhập khẩu,… 

Khi những thủ tục trong hoạt động xuất khẩu này được giảm tải thì chắc chắn một điều rằng các đơn vị liên quan sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để xuất nhập khẩu hàng hóa một cách đơn giản, dễ dàng mà không vấp phải những thủ tục rắc rối, khó khăn như trước đây.

Có thể nói rằng, để có thể nhập khẩu hàng hóa về nước, các chủ doanh nghiệp, công ty phải trải qua nhiều thủ tục gắt gao và khắt khe để kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung. Việc cắt giảm hay đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu chỉ là mở đường cho sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nói riêng và ngành hải quan nói chung.

Có nên dùng dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu hay không?

Để có thể có nhiều thuận lợi hơn trong việc thực hiện các thủ tục hải quan thì việc sử dụng các dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu cũng chính là một lựa chọn lý tưởng. Với dịch vụ này các đơn vị nhập khẩu hàng hóa sẽ có được những thông tin hữu ích liên quan đến các vấn đề chung của việc nhập khẩu hàng hóa. Hiện tại dịch vụ này đang được triển khai bởi nhiều công ty vận tải uy tín như công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi.

Dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu do công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi cung cấp sẽ đảm bảo hỗ trợ các đơn vị xuất nhập khẩu hàng hóa hoàn thành các thủ tục hải quan một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chắc chắn những thông tin về hàng hóa, thủ tục, giấy tờ liên quan đến lĩnh vực nhập khẩu hàng hóa do công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi cung cấp sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu tại công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng nhất không thể bỏ qua trong lĩnh vực hải quan hiện nay.