Rate this post

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường biển hẳn bạn sẽ nảy sinh thắc mắc rằng giá cước vận chuyển là bao nhiêu, có đắt hay không, nhất là đối với những người chưa từng sử dụng qua dịch vụ vận chuyển đường biển bao giờ. Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đã xuất hiện và được sử dụng từ thời xưa, chắc hẳn nó sẽ có những lợi ích tuyệt vời mang đến cho người sử dụng.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin giúp bạn giải quyết những thắc mắc về giá cước vận tải đường biển hiện nay là bap nhiêu, có đắt hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giá cước vận chuyển đường biển

Cước vận chuyển đường biển là một hình thức vận chuyển có tương đối rẻ so cới các hình thức vận chuyển khác. Hơn thế nữa, khi sử dụng vận chuyển bằng đường biển khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều những lợi ích khác nhau. Vận chuyển bằng đường biển sẽ giúp bạn có thể vận chuyển được một khối lượng lớn hàng hóa. Điều này đáp ứng được nhu cầu cho những công ty đang cung cấp các loại mặt hàng hóa xuất nhập khẩu.

Giá cước vận chuyển đường biển và các hình thức áp dụng
Giá cước vận chuyển đường biển và các hình thức áp dụng

Ngoài ra, với hình thức vận chuyển đường biển cũng sẽ mang đến cho những người sử dụng những sự lựa chọn đa dạng khi mà dịch vụ này có thể vận chuyển được rất nhiều các loại hàng hóa khác nhau trong danh mục cho phép của nhà nước cúng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

Hình thức áp dụng tính cước vận chuyển bằng đường biển

Hiện nay, các công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có rất nhiều hình thức để áp dụng tính cước vận chuyển đường biển. Trong đó, các hình thức phổ biến nhất bao gồm:

Đầu tiên là cước tính chung. Khi bạn sử dụng hình thức này thì bạn chỉ cần tính toán về số lượng hàng hóa trong container. Tuy nhiên, cước vận chuyển đường biển của bạn có thể bất lợi hơn khi hàng hóa của bạn có giá trị thấp đói với việc áp dụng hình thức này.

Một hình thức khác đó chính là vận chuyển theo cước phí mặt hàng. Hình thức này chính là hình thức mà các tàu vận chuyển tính giá thành bằng nhu cầu sử dụng của container, từ đó đưa ra giá cước. Những khách hàng thường xuyên vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn thường xuyên áp dụng hình thức này.

Nếu bạn vận chuyển những loại hàng hóa nhỏ lẻ thì các công ty vận chuyển đường biển sẽ đưa ra cho bạn các mức cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển phù hợp nhất. Mức cước này phụ thuộc vào các loại hàng hóa cần vận chuyển và  các chi phí trên bãi. Với hình thức này thì vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn sẽ đắt hơn.