Rate this post

Ngày nay, trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế và phát triển thương mại toàn diện thì nhu cầu trong việc mở rộng quan hệ thương mại giữa các quốc gia ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Cùng với đó là sự phát triển của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chất lượng cao, cung cấp phương thức vận chuyển tiện ích và giá tốt nhất đến mọi đối tượng khách hàng.

Thông tin về đặc điểm của dịch vụ

Trước khi tìm hiểu về đặc điểm của dịch vụ chúng ta cần lý giải về khái niệm thế nào là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế? Cũng giống như tên gọi thì rõ ràng đây là một phương thức dịch vụ cung cấp khả năng vận chuyển hàng hóa, dịch vụ từ Việt Nam sang nước ngoài và ngược lại, bên dịch vụ đảm bảo tất cả các bước nhận hàng chia chuyển và giao hàng cũng như cam kết quyền lợi và bảo toàn sản phẩm cho mọi đối tượng khách hàng. Đặc điểm đầu tiên của dịch vụ này đó chính là chuyển phát nhanh luôn luôn đi cùng với hình thức chuyển phát đảm bảo, điều này có nghĩa là mọi vấn đề kể từ thời điểm giao hàng và nhận hàng đều được bên dịch vụ hỗ trợ đảm bảo đến mức tối đa về chất lượng, quyền lợi và cả về mặt thời gian. Quy trình hoạt động cũng sẽ đảm bảo về cả ký xác nhận và các bước làm việc khoa học, chuyên nghiệp nhất.

 

 

Thứ hai, đặc điểm của hình thức dịch vụ này đó chính là vận chuyển quốc tế giúp hội nhập nền kinh tế, là điều kiện để phát triển và thực hiện trao đổi mua bán hàng hóa qua biên giới đơn giản hơn rất nhiều. Ngày nay, các công ty và dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời cung cấp một phương thức cũng như lựa chọn giúp khách hàng dễ dàng hơn trong tiết kiệm và bảo đảm chi phí, đây là hình thức phổ biến và đáng tin cậy được nhiều người lựa chọn.

Phân loại chuyển phát nhanh quốc tế

Trên thực tế, dịch vụ này hiện nay được phân ra làm 2 loại chính bao gồm chuyển phát nhanh và chuyển phát giao nhận chậm. Thứ nhất, việc chuyển phát giao hàng nhanh có nghĩa là thời gian giao và nhận hàng được bảo đảm trong khoảng từ 1 cho đến 3 ngày tùy khu vực và sẽ phát hết toàn bộ các nước có tên trong danh sách, đây là dịch vụ thích hợp với những ai có nhu cầu gấp hoặc những mặt hàng không đảm bảo được thời hạn lâu dài. Ngược lại, đối với hình chuyển phát nhanh chậm trong khoảng 4 đến 6 ngày, thậm chí nửa tháng thì có mức giá tốt hơn, thích hợp với những khách hàng không gấp và muốn tiết kiệm được chi phí tốt nhất cho đơn hàng nhé.