Rate this post
Gửi hành lý cá nhân ra nước ngoài bằng đường hàng không qua dịch vụ global (Fedex, UPS ) hay local express ? Cách nào rẻ hơn hoặc tốt hơn?
Như chúng tôi đã đề cập trong một số bài trước đây, khi khối lượng của bạn không đủ lớn (dưới 1 mét khối = 6 thùng kích thước 60 x 60 x 50 cm), bạn được khuyến nghị vận chuyển bằng đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng chia thành 2 loại :
Global express : được vận chuyển bởi Fedex, UPS, DHL là các công ty toàn cầu.
Ưu điểm:
+ Đáng tin cậy vì họ là các thương hiệu phổ biến và toàn cầu.
+ Có mã theo dõi trực tuyến cho phép khách hàng tra cứu sau khi hàng hóa rời Việt Nam.
+ Thời gian vận chuyển nhanh hơn.
Nhược điểm:
+ Yêu cầu nhiều quy trình, giấy tờ hơn và không bao gồm thuế nhập khẩu tại điểm đến.
+ Ở một số tuyến, giá cả cao hơn.
+ Không thể chấp nhận một số mặt hàng như mỹ phẩm, thuốc.
+ Tại một số điểm đến, người nhận hàng cần làm thủ tục khai báo nhập khẩu.
+ Đối với hành lý cá nhân, người gửi và người nhận hàng phải là cùng một người.
Local express ( chuyên tuyến bao thuế ) : dịch vụ từ các công ty chuyển phát nhanh ở Việt Nam,gom các hàng hóa từ các chủ sở hữu khác nhau và gửi đi theo các tuyến cụ thể.
Ưu điểm:
+ Giá vận chuyển ở một số tuyến rẻ hơn.
+ Giá đã bao gồm thuế nhập khẩu tại điểm đến.
+ Người nhận không cần thực hiện thủ tục, chỉ cần chờ nhận hàng.
+ Đối với hành lý cá nhân, người gửi có thể gửi cho người nhận khác ở điểm đến.
+ Có thể gửi một số mặt hàng khó như thuốc, mỹ phẩm…
Nhược điểm:
+ Không có mã theo dõi trực tuyến từ Việt Nam, chỉ có sau khi bưu phẩm đến điểm đến bằng mã theo dõi nội địa ở nước đó.
+ Không phổ biến và khách hàng cần tìm công ty vận người đáng tin cậy.
TCL
TCL logistics
Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ về một lô hàng gần đây từ Việt Nam đi Mỹ:
Ông Ben đã yêu cầu chúng tôi gửi một số vali từ Hà Nội về Mỹ. Ban đầu, chúng tôi đã khuyên ông gửi bằng UPS, dịch vụ chuyển phát nổi tiếng của Mỹ. Và giá cho 75 kg không tệ: 657 USD giao và nhận hàng tận nơi với mã theo dõi trực tuyến trên ups.com. Tuy nhiên, vấn đề là UPS không chấp nhận gửi vali, chỉ chấp nhận hàng cần được đóng gói bằng hộp bìa hoặc thùng gỗ. Ben nhất quyết muốn gửi vali của mình thay vì thay thế chúng bằng carton. Vì vậy, chúng tôi đã phải kiểm tra cho ông một giải pháp khác.
Sau khi kiểm tra với Fedex, họ đồng ý nhận các vali nhưng giá cho 75 kg tại thời điểm đó của Fedex là 915 USD. Ông Ben vẫn chấp nhận mức giá đó, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng tìm thêm một giải pháp khác tối ưu chi phí hơn cho ông. Sau đó, chúng tôi kiểm tra một số dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên tuyến bao thuế và nhận được giá cho 75 kg từ họ là 759 USD. Đó là giá rẻ hơn so với Fedex và họ cũng chấp nhận vận chuyển vali.
Vấn đề duy nhất hiện tại là dịch vụ bao thuế này không cung cấp mã theo dõi trực tuyến khi hàng hóa rời Việt Nam, và chỉ có mã theo dõi khi nó đến Mỹ, thông qua mã theo dõi của công ty CPN nội địa Mỹ là USPS. Vì vậy, hiện chỉ còn vấn đề là ông Ben có tin tưởng chúng tôi hay không, vì ông phải thanh toán 100% chi phí vận chuyển trước, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển.
Trên đây là ví dụ từ một khách hàng của chúng tôi và lô hàng của ông ấy vẫn đang trong quá trình vận chuyển, nhưng tin tốt là ông Ben đã chấp nhận dịch vụ bao thuế chuyên tuyến với sự tin tưởng từ Tân Cả Công Ty CPTM & Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi. Và chúng tôi cũng đã tư vấn cho hàng trăm lô hàng như vậy trước đây với dịch vụ bao thuế này và tất cả đều được giao hàng rất tốt.
Quan trọng là cách tư vấn cho khách hàng về giải pháp vận chuyển tốt nhất để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ, và cũng phụ thuộc vào mỗi điểm đến. Việc lựa chọn và tìm kiếm công ty vận chuyển tốt và đáng tin cậy là yếu tố không kém phần quan trọng. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với lời khuyên hoặc mức giá của công ty CPN, bạn nên kiểm tra kỹ hoặc đến trực tiếp văn phòng của họ, có thể ký hợp đồng và cần có một người bạn địa phương đảm bảo với họ về trách nhiệm vận chuyển nếu bạn là người nước ngoài.
Hy vọng bạn có thể tìm được một công ty vận chuyển tốt và vận chuyển hàng hóa của mình đảm bảo, nhanh gọn với chi phí hợp lý nhất.
Từ Gerrard Nguyen – Giám đốc TCL Logistics
Di động / Zalo / Whatsapp: 0934444044
Email: gerrard@tclfreight.com.vn