Rate this post

Với những khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang Úc thì cần đáp ứng đầy đủ một số yêu cầu sau:

Tất cả những mặt hàng nhập khẩu sang Úc thì cần phải được hải quan thông quan. Khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa Cơ quan hải quan có thể cung cấp thông tin về thuế và quy định nhập khẩu.

Những loại phí có thể được áp dụng với những mặt hàng nhập khẩu vào Úc đó là  phí thông quan, phí hải quan, thuế hàng hóa và dịch vụ cũng như những loại thuế khác.

Khi tiến hành vận chuyển hàng hóa sang Úc bạn cần phải lưu ý không tiến hành vận chuyển những mặt hàng cấm như động vật quý hiếm, chế phẩm được làm từ động vật quý hiểm… Đối với những mặt hàng chứa hóa chất dùng trong công nghiệp mỹ phẩm như chất dung môi hay chất kết dính, nhựa, in, hóa chất dùng để photo hoặc in, đồ dùng vệ sinh… thì những sản phẩm này bạn cần phải tiến hành đăng ký. Nếu như hàng hóa không được đáp ứng về những yêu cầu kiểm định thì sẽ bị các cơ quan kiểm tra và xử lý nghiêm.

Hàng hóa nhập khẩu vào Úc cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì?
Hàng hóa nhập khẩu vào Úc cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Bê cạnh đó trước khi bạn tiến hành vận chuyển hàng hóa vào Úc thì bạn cũng cần phải biết  rõ những khoản chi phí như chi phí sản xuất ra hàng hóa, phí đại lý, phí vận tải, phí xếp dỡ hàng hóa, phí khai báo lô hàng cho Cơ quan hải quan và biên phòng… Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là danh sách đầy đủ các khoản mục chi phí  mà chỉ là những gợi ý để người nhập khẩu hàng hóa tiến hàng nghiên cứu trước khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa vào Úc. Khách hàng cần lưu ý  rằng bạn không nhất thiết phải trả hết tất cả các khoản phí trên mà tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thế Cơ quan hải quan của Úc không yêu cầu người nhập khẩu  phải trả tất cả các khoản phí và cũng không quy định rõ ràng những khoản phí nào phải trả.

Hàng hóa khi được tiến hành nhập khẩu vào Úc sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu để có thể hoàn thành được thủ tục thông quan khi giải phóng hàng.

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa vào nước Úc. Quan hệ giao lưu buôn bán giữa Việt Nam và Úc phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu  giao thương giữa hai quốc gia cũng phát triển theo. Việc tìm hiểu trước được về yêu cầu vận chuyển hàng hóa sang Úc sẽ giúp bạn tránh được những  rủi ro có thể xảy ra.