Rate this post

Kê khai giấy hải quan là điều cần thiết và bắt buộc đối với bất kỳ trường hợp hay hành động nào khi bạn khai báo hải quan nhập khẩu. Tuy nhiên những thủ tục để làm giấy này có rất nhiều bước và bạn cần phải thật thận trọng kê khai tránh sai sót sẽ ảnh hưởng rất lớn. Tờ khai hải quan nhập khẩu không nhất thiết bạn phải làm trực tiếp mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên phần mềm.

Tờ khai hải quan nhập khẩu là gì?

Trên những tờ khai hải quan nhập khẩu thông thường để khai báo những thông tin về lô hàng nhập khẩu đó. Bạn có thể thấy trên các tờ khai hải quan nhập khẩu thường bao gồm các đơn vị hải quan cửa khẩu, các công ty xuất khẩu, nhập khẩu. Đồng thời bạn cũng phải kê khai phương thức và phương tiện vận chuyển hàng hóa, tên hàng, khối lượng là bao nhiêu và tổng giá trị hàng hóa. 

Không chỉ thế, bạn phải chịu nghĩa vụ thuế bao gồm các loại thuế nhập khẩu, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế bảo vệ môi trường cùng với các chủ thị khác của hải quan.  

Các bước để hoàn thành một tờ khai hải quan nhập khẩu trên phần mềm

Việc khai báo và làm tờ khai hải quan nhập khẩu hiện nay đã có thêm cách thức mới khi bạn hoàn toàn có thể thao tác trọn vẹn trên phần mềm Ecus5. Các thao tác rất đơn giản bao gồm 8 bước, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Trước tiên bạn phải đăng nhập vào phần mềm Ecus sau đó là thiết lập hệ thống phần mềm trước khi khai báo tờ khai hải quan nhập khẩu. Bước tiếp theo bạn cần phải làm là chọn tờ khai báo. Bạn nhấp chuột vào phần “Tờ khai hải quan” sau đó chọn đăng ký mới tờ khai hải quan nhập khẩu.

Sau đó bạn cần phải nhập các thông tin cần thiết tại tab thông tin chung, lưu ý với các ô thông tin bắt buộc về hướng dẫn nhập khẩu và cơ quan hải quan. Lưu ý khi bạn điền thông tin bạn nên điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào các cột, với mỗi phần bạn điền thông tin đều sẽ có những phần hướng dẫn cụ thể khi bạn nhấp vào các tiêu chí.

Sau khi nhập các thông tin cần thiết vàn tab thông tin chung thì bạn sẽ chuyển sang nhập thông tin vào tab danh sách hàng  – đây là mục bạn sẽ điền tất cả các thông tin liên quan đến phần hàng hóa. Bạn cần phải khai báo chính xác các thông tin về tên hàng, nhãn hiệu cũng như xuất xứ, khối lượng, giá trị hàng hóa, mã biểu thuế và các loại thuế khác nếu có. Tiếp theo là bạn truyền tờ kê khai hải quan và cuối cùng là lấy kết quả phân luồng và in tờ khai hải quan nhập khẩu.

Với các bước đơn giản bạn đã có thể có cho mình tờ khai hải quan nhập khẩu chi tiết mà không cần phải rắc rối khi kê khai trực tiếp nữa.