Rate this post

 

Bất cứ một hoạt động nào liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa đều phải làm các thủ tục mới được thông quan và vận chuyển đến kho bãi. Để có thể thực hiện thủ tục thông quan một cách nhanh chóng, bạn chắc chắn sẽ cần phải nắm rõ các thông tin liên quan đến tờ khai hải quan cũng như cách hoàn thành tờ khai theo đúng quy định của cơ quan hải quan.

Tìm hiểu về tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan là một văn bản được các chủ sở hữu sử dụng để kê khai hàng hóa của mình khi thực hiện thủ tục xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Bên trong tờ khai sẽ có đầy đủ thông tin về người sở hữu cũng như khối lượng và loại hàng hóa để cơ quan hải quan có thể dễ dàng kiểm soát được quá trình xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa. 

Những điều cần lưu ý khi điền tờ khai hải quan

Tiêu chí quan trọng nhất mà những người kê khai hải quan cần phải tuân theo đó chính là tính trung thực, chi tiết và rõ ràng của các thông tin. Hàng hóa luôn phải được kê khai đúng chủng loại, số lượng để lực lượng kiểm soát có thể tiến hành phân luồng theo đúng quy định. 

Thông tin về người xuất hàng và người nhận hàng cũng phải được hoàn thiện để đảm bảo cho quá trình thông quan không xảy ra nhầm lẫn do các vấn đề liên quan tới thông tin cá nhân. Đặc biệt, bạn cần phải kiểm tra và đối chiếu kỹ lưỡng tất cả các mục thông tin giữa các giấy tờ để đảm bảo sự trùng khớp, tránh sai lệch. 

Hình thức kê khai hải quan phổ biến nhất đang được áp dụng hiện nay là tờ khai hải quan điện tử, với hình thức mới này, các chủ sở hữu hàng hóa cần phải chú ý gửi kèm tệp tin có bảng kê khai hóa đơn thương mại kèm với tờ khai báo điện tử để cơ quan kiểm soát có thể kiểm chứng lại thông tin dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Nếu như bạn là một cá nhân hoặc doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo thông tin hải quan thì hãy để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến từ Tân Cả Lợi chúng tôi giúp bạn tìm hiểu thông tin cũng như hướng dẫn cụ thể về cách làm thủ tục và hoàn thiện tờ khai một cách chính xác nhất.

Với tất cả các loại hàng hóa cũng như mọi đơn hàng xuất nhập khẩu, chúng tôi cũng luôn cam kết sẽ mang đến cho khách hàng thông tin hữu ích nhất để bạn có được tờ khai hải quan hoàn chính giúp quá trình thông quan diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm tờ khai hải quan, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của chúng tôi. Tân Cả Lợi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và phục vụ quý khách.