Rate this post

Quá trình nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam đều phải thông quan hải quan và làm các thủ tục bắt buộc. Tờ khai hải quan là một giấy tờ rất quan trọng nên bạn cần phải lưu ý và điền thông tin cẩn thận. Tân Cả Lợi sẽ giúp bạn hoàn thiện tờ khai hải quan nhập khẩu với 6 bước cơ bản.

Các bước hoàn thiện tờ khai hải quan nhập khẩu

Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào hệ thống phần mềm ECUS để đăng nhập tài khoản rồi bắt đầu khai báo.

Bước 2: Tiến hành thiết lập các phần thông số quan trọng và cần thiết nhất trước khi kết nối đến với hệ thống của bên hải quan. Hoàn thiện bước này xong chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Lúc này, trên màn hình có danh mục tờ khai hải quan và tiến hành chọn  Đăng ký mới tờ khai nhập khẩu.

Bước 4: Nhập các thông tin trong tờ khai hải quan, đây là một bước rất quan trọng nên bạn cần phải cập nhật và điền các thông tin một cách chính xác nhất, đừng bỏ qua bất kỳ một thông tin nào để tránh trường hợp bên hải quan trả lại tờ khai vì không đúng theo như quy định.  Điền thông tin xong bạn nên nhớ ghi lại mã nghiệp vụ trên tờ khai nhé. 

Bước 5: Khi đã hoàn thiện toàn bộ thông tin trên tờ khai bạn sẽ truyền tờ khai này đến cho bên cơ quan hải quan. Sau khi tiếp nhận tờ khai bên cơ quan kiểm tra và trả thông tin cho người gửi. Sẽ có hai trường hợp. Trường hợp 1 là tờ khai còn thiết sót cần sửa lại và bổ sung. Trường hợp 2 là tờ khai đã chính xác  và sẽ được làm thủ tục để thông quan hàng hóa.

Bước 6: Lấy kết quả của phân luồng và tiến hành in tờ khai hải quan  rồi nộp tiền thuế để hàng được thông quan, doanh nghiệp sẽ được nhận hàng hóa.

Tân Cả Lợi hỗ trợ làm tờ khai hải quan nhập khẩu chính xác

Để giúp cho doanh nghiệp không cảm thấy khó khăn và bỡ ngỡ trong quá trình kê khai và điền thông tin vào tờ khai hải quan nhập khẩu Tân Cả Lợi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin chính xác, để rút ngắn thời gian chờ đợi, quá trình thông quan hàng hóa nhanh hơn. Chỉ cần bên hải quan xác nhận và phân luồng hàng hóa là hàng của bạn sẽ được thông quan ngay sau khi đóng thuế.

Khi đến với công ty chúng tôi mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa đều được hỗ trợ một cách tốt nhất. Đặc biệt là đối với thủ tục tờ khai hải quan nhập khẩu.