Rate this post

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt ra nước ngoài mấy năm nay tăng đột biến. Do đó, giá cược vận chuyển Quốc tế sẽ có sự biến động ít nhiều. Và điều mà các doanh nghiệp quan tâm lúc này chính là cách tính giá cước phí vận chuyển hàng hóa Quốc tế ra sao? Mời quý khách hàng quan tâm, click ngay bài viết sau của Tân Cả Lợi để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách tính giá cước phí vận chuyển hàng hóa Quốc tế

Thế nào là cược vận chuyển hàng hóa Quốc tế?

Vận tải Quốc tế là phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình lưu thông hàng hóa từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Và từ thị trường nước này đến thị trường nước khác. Cược vận chuyển hàng hóa Quốc tế chính là chi phí khách hàng thanh toán cho đơn vị thực hiện dịch vụ giao nhận vận tải hàng hóa. Hình thức thanh toán có thể linh hoạt trả trước hoặc trả sau.

Một vài trường hợp đặc biệt, việc vận chuyển hàng hóa Quốc tế sẽ được áp dụng thuế suất là 0%:

  • Hợp đồng vận chuyển hành lý, hành khách, hàng hóa giữa người vận chuyển với bên thuê vận chuyển. Căn cứ với từng chặng đường Quốc tế ở Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại, đáp ứng đúng quy định pháp luật Việt Nam.
  • Dựa vào chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc hình thức thanh toán khác có giá trị tương đương.

Hướng dẫn cách tính giá cước phí vận chuyển hàng hóa Quốc tế chi tiết

Công thức tính cước phí vận chuyển Quốc tế cụ thể như sau: Trọng lượng quy đổi = (Chiều dài x chiều rộng x chiều cao)/5000. Trong đó:

Chiều rộng, chiều dài và chiều cao được tính bằng cm. Được áp dụng với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ. Riêng với đường hàng không, mức giá cước sẽ được điều chỉnh theo khối lượng hàng hóa vận chuyển. Cụ thể:

  • Cước hàng hóa dưới 45kg.
  • Cước hàng hóa trong khoảng 45 đến 100kg.
  • Cước hàng hóa từ 100 đến 250kg.
  • Cước hàng hóa từ 250 đến 500kg.
  • Cước hàng hóa từ 500 đến 1000kg.
Với đường hàng không, mức giá cước sẽ được điều chỉnh theo khối lượng hàng hóa vận chuyển

Các yếu tố ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển hàng hóa Quốc tế

Thực tế, khó đưa ra được mức giá cước phí vận chuyển hàng hóa Quốc tế chung cho toàn bộ khách hàng. Bởi tùy thuộc vào nhiều yếu tố sau, cước phí vận chuyển sẽ được tính khác nhau. Cụ thể:

Về số lượng hàng hóa khách hàng cần vận chuyển

Số lượng hàng hóa là yếu tố chính, ảnh hưởng trực tiếp đến cước phí vận chuyển hàng hóa của khách hàng cao hay thấp. Nếu số lượng hàng hóa, sản phẩm cần vận chuyển càng nhiều, chắc chắn cước phí phải trả càng cao.

Vậy nên, trước khi tìm chọn phương thức vận chuyển phù hợp hoặc đơn vị vận chuyển uy tín. Khách hàng cần tính toán và cân nhắc kỹ số lượng hàng hóa hiện có để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Hạn chế việc lãng phí tiền trong quá trình vận chuyển hàng hóa Quốc tế.

Nếu số lượng hàng hóa, sản phẩm cần vận chuyển càng nhiều, chắc chắn cước phí phải trả càng cao

Về khoảng cách địa lý vận chuyển gần hay xa?

Yếu tố quan trọng thứ 2 tác động trực tiếp đến cước phí vận chuyển hàng hóa Quốc tế. Đó chính là khoảng cách vận chuyển gần hay xa? Nếu khách hàng gửi hàng đến một nơi xa hàng ngàn km sẽ có giá cược cao.

Bởi tài xế vận chuyển phải mất thời gian dài để di chuyển hàng hóa. Đảm bảo đơn hàng được nguyên vẹn, an toàn đến nơi người nhận theo đúng thời gian cam kết. Hơn nữa, khi vận chuyển hàng hóa trên quãng đường dài, các phương tiện cần tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Khả năng hàng hóa gặp rủi ro cũng cao hơn nên nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ có thêm phí bảo hiểm hàng hóa.

Về tính chất hàng hóa cần vận chuyển Quốc tế

Có thể nhiều khách hàng không nắm rõ rằng tính chất hàng hóa cần vận chuyển cũng ảnh hưởng lớn đến giá cước cuối cùng. Thực tế, mỗi loại sản phẩm, hàng hóa cần vận chuyển sẽ được quy định một mức cước phí khác nhau. Điển hình như:

Đối với các loại thực phẩm khô, hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép, bánh kẹo,…Dễ đóng gói, vận chuyển và nếu không may gặp rủi ro, mặt hàng sẽ không bị tổn thất nhiều. Cước phí vận chuyển sẽ thấp hơn so với các loại hàng hóa khác.

Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ như cốc, bát sứ, chén, bình thủy tinh,…Bắt buộc đơn vị vận chuyển phải đóng gói hàng hóa cẩn thận. Quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ cùng cẩn thận hơn nên giá vận chuyển sẽ nhỉnh hơn so với mặt hàng trên.

Đối với các loại hàng hóa điện lạnh, thiết bị điện tử có giá trị, đòi hỏi quá trình vận chuyển phải khoa học, cẩn thận và quy củ hơn. Vậy nên, giá cước vận chuyển sẽ cao hơn so với 2 mặt hàng trên.

Thực tế, mỗi loại sản phẩm, hàng hóa cần vận chuyển sẽ được quy định một mức cước phí khác nhau

Tổng kết

Hy vọng với nội dung chia sẻ trên của bài viết sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ được cách tính giá cước phí vận chuyển hàng hóa Quốc tế. Nếu còn thông tin nào chưa nắm rõ hoặc muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa Quốc tế uy tín, giá cước hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho Tân Cả Lợi theo địa chỉ sau để được tư vấn kịp thời.