Rate this post

Hiện nay có rất bạn trẻ đang kinh doanh, buôn bán hàng hóa, các bạn ấy không chỉ bán ở trong nước và ngoài nước nhưng lại gặp khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa. Bạn lo lắng là đơn hàng ấy phải vận chuyển như thế nào, nó mất phí bao nhiêu, thời gian chuyển hàng có đảm bảo hay không… Đó là những câu hỏi mà nhiều hầu hết mọi người đều đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi ấy, hãy bớt chút thời gian đọc nó để hiểu rõ hơn nhé.

Hướng dẫn gửi hàng quốc tế

Khi các bạn muốn vận chuyển hàng ra nước ngoài thì có 2 hình thức vận chuyển thông dụng hiện nay đó là vận chuyển bằng đường hàng không hoặc vận chuyển bằng đường biển. Hai hình thức này đều có ưu điểm phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau.

Vận chuyển hàng không thì thời gian hàng đến người nhận sẽ nhanh hơn vận chuyển bằng đường biển. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng vận chuyển được, chi phí vận chuyển cũng cao hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng đường biển. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé. Khi đã chọn được hình thức vận chuyển thì bạn cần chuẩn bị hàng để gửi thật kĩ, đảm bảo để không bị lỗi, bị thiếu. Nếu có thể bạn có thể ghi rõ tên hàng, đặc tính, số lượng và giá cả.

Hàng đóng gói cần đảm bảo rằng nó được an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển. Banjc ó thể dùng thùng carton và túi pack để đóng gói đối với những hàng dễ vỡ. Tiếp đến phải chuẩn bị đầy đủ tên người nhận, hãy tin dán địa chỉ và tên của họ lên bao thư. Sau đấy bạn sẽ đưa hàng đến nơi vận chuyển và theo dõi quá trình hàng đến tay người nhận.

Thanh toán cước phí vận chuyển quốc tế như thế nào?

Nhiều người lo lắng rằng hình thức vận chuyển hàng sẽ tốn kém, họ muốn biết làm như thế nào để giảm chi phí vận chuyển đến mức tối thiểu và thanh toán phí ấy như thế nào. Một mẹo đơn giản nhất để giảm chi phí vận chuyển hàng hóa thấp nhất đó là đóng gói hàng hóa thật gọn gàng, việc nó đỡ cồng kềnh sẽ giúp lượng đơn giảm đi.

Tiếp đến là vấn đề thanh toán cước phí, nó được xem là thỏa thuận giữa người mua và người bán. Thông thường, đối với những người mới kinh doanh thì người ta sẽ trả chi phí cho người mua để tạo được uy tín và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng hơn, khi đấy người bán sẽ trực tiếp trả tiền cho bên vận chuyển hàng hóa. Còn với trường hợp người thanh toán cước vận chuyển thì họ sẽ trả lúc được nhận hàng.

Mong rằng bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ cách gửi hàng và thanh toán cước phí vận chuyển hàng quốc tế. Nếu có thắc mắc gì hãy nhanh tay truy cập website: https://tclfreight.com.vn  để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.