Rate this post

Trong quá trình thực hiện kê khai và hoàn tất thủ tục cho hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam, chúng ta cần tuân thủ mọi yêu cầu của phía cơ quan nhà nước đúng quy định. Trong đó, việc hoàn tất cũng như tra cứu tờ khai hải quan nhập khẩu là vô cùng quan trọng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong những chia sẻ dưới đây nhé.

Giới thiệu tổng quan về tờ khai hải quan nhập khẩu

Trước khi có những thông tin tìm hiểu cơ bản nhất về các bước thực hiện, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số những giới thiệu tổng quan nhất về tờ khai hải quan nhập khẩu để bước đầu định hình được yêu cầu vấn đề này. Tờ khai hải quan nhập khẩu là một mẫu thủ tục được cấp, nội dung và mục đích chính sử dụng của chúng nhằm khai báo những thông tin cơ bản về lô hàng của bạn bao gồm đơn vị hải quan nhập khẩu, công ty thực hiện, phương thức phương tiện, nguồn gốc xuất xứ của lô hàng và chứng minh, các chỉ tiêu hải quan và nghĩa vụ thuế phải thực hiện có quy định riêng. Như vậy, đây là một hình thức khai báo và quản lý nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước và ngược lại, đảm bảo mối quan hệ nghĩa vụ và lợi ích.

8 bước cơ bản hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu

Bước đầu tiên, bạn cần cài đặt và đăng nhập thành công phần mềm ECUS – quy định hiện hành của Hải Quan, sau khi đã thực hiện đăng nhập tiến hành chọn “Hệ thống”, chọn số 2 doanh nghiệp xuất khẩu sau đó thực hiện theo hướng dẫn, nhập đầy đủ các thông tin hiển thị yêu cầu và nhấn nút chọn. Bước thứ 2, bạn cần thực hiện thiết lập hệ thống đúng yêu cầu trước khi khai báo thông tin tờ khai hải quan, để làm điều này bạn thao tác tư menu và chọn “hệ thống” , thực hiện tuần tự các bước thông số khai báo, nhập “Ghi” thông tin và “Kiểm tra kết nối”.

Bước thứ 3 và bước thứ 4 là chọn tờ khai báo theo mẫu và nhập thông tin tại Tab thông tin chung, nhìn chung tất cả các bước tại thông tin chung, bước này phải nhập rất nhiều thông tin nên lưu ý gõ click chuột vào tiêu chí nào thì góc trái màn hình sẽ hiện “Hướng dẫn nhập liệu”. Các bước tiếp theo cho đến 7 lần lượt nhập các tab hiển thị theo yêu cầu, lặp lại quy trình điền thông tin như bước 4.

Cuối cùng là thực hiện lấy kết quả phân luồng và in tờ khai là hoàn tất thủ tục. Trong quá trình tiến hành và thực hiện lần lượt các bước, nếu như gặp phải bất cứ trở lại nào về thông tin và thắc mắc thì bạn hãy chủ động liên hệ số điện thoại hỗ trợ để hoàn tất nhé.