Rate this post

Một thủ tục quan trọng và cần thiết trước khi doanh nghiệp của bạn xuất nhập khẩu đó chính là phải kê khai tờ khai hải quan. Đối với những người mới bắt đầu thì đây là một công việc cũng khá là khó khăn và nan giải. Chính vì thế quý khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ thuê kê khai hải quan hoặc đọc bài viết dưới đây để có kinh nghiệm trong việc kê khai hải quan.

Hướng dẫn kê khai hải quan chi tiết nhất

Góc trên bên trái tờ khai: Người khai cần ghi những thông tin sau bao gồm chi cục hải quan đăng ký tờ khai, chi cục hải quan cửa nhập khẩu, xuất khẩu.

Phần giữa tờ khai bạn cần ghi những thông tin sau

Số tham chiếu, ngày giờ gửi: Đây là số do hệ thống tự động cấp cho bạn trong tờ khai hải quan khi khai người khai cần gửi dữ liệu hải quan điện tử để hệ thống có thể đăng ký tờ khai hải quan cho bạn.

Số tờ khai, ngày giờ đăng ký: Đây là số thứ tự của tờ đăng ký hải quan hằng ngày theo từng loại mặt hàng nhập khẩu tại từng chi cục hải quan khác nhau. Số này do hệ thống tự động ghi.

Số lượng phụ lục các tờ khai: Đây là số lượng các tờ phụ lục trong tờ khai

Phần dành cho người kê khai hải quan và tính thuế:

Ô số 1: Bao gồm thông tin của người xuất khẩu trong đó có người khai hải quan ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại, mã số của người bán hàng cho bạn.

Ô số 2: Thông tin của người nhập khẩu bao gồm tên tuổi, địa chỉ cũng như số điện thoại/

Ô số 3: Thông tin của người ủy thác hoặc ủy quyền nếu có. Thông tin này cũng bao gồm, họ tên, địa chỉ cũng như số điện thoại. Nếu là doanh nghiệp thì ghi tên doanh nghiệp.

Ô số 4: Đại lý hải quan ghi rõ và đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chí, số điện thoại.

Ô số 5: Loại hình bao gồm loại hình phù hợp có trong hệ thống/

Ô số 6: Bao gồm thông tin của hóa đơn thương mại ghi rõ ngày, tháng năm của hóa đơn thương mại.

Ô số 7: Người khai hải quan ghi rõ giấy phép cũng như ngày tháng cấp của cơ quan chuyên môn.

Dịch vụ ủy thác tốt nhất của Tân Cả Lợi

Qúy khách hàng nếu như cảm thấy khó nhớ với những đề mục trên hoàn toàn có thể tìm đến một đơn vị ủy thác chất lượng cũng như uy tín như Tân Cả Lợi. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm nhận khai hải quan, nhanh chóng,  tiện lợi lại có giá thành phải chăng, tư vấn miễn phí.