Rate this post

Nhu cầu kinh doanh phát triển ra nước ngoài của nước ta ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Để quá trình nhập khẩu diễn ra một cách thuận lợi thì phải có các thủ tục để nhập hàng về. Tờ khai hải quan nhập khẩu là một thủ tục cần thiết mà doanh nghiệp cần phải khai báo trước khi nhập hàng. Vậy tờ khai này cần điền những thông tin gì, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn.

Tờ khai hải quan là gì?

Tờ khai hải quan là một văn bản được ban hành với mục đích là kê khai số lượng hàng hóa để cho bên kiểm soát nhập khẩu khi có số lượng hàng hóa vào nước ta. Đây là một thủ tục bắt buộc mà bất kỳ doanh nghiệp nào khi nhập khẩu cũng cần phải có để quá trình nhập hàng không bị ngừng lại.

Hướng dẫn khai tờ khai hải quan nhập khẩu

Hiện nay, các doanh nghiệp thường sử dụng tờ khai điện tử để tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. Chỉ cần sử dụng phần mềm đã được cài sẵn trên máy tính điền thông tin và gửi bên cơ quan hải quan là bạn sẽ hoàn tất được quá trình thông quan hàng hóa.

Đối với tờ khai hải quan chủ doanh nghiệp cần phải khai toàn bộ thông tin liên quan đến công ty, số lượng hàng hóa nhập vào phần  tờ khai. Sau đó gửi đến hệ thống của cơ quan hải quan.

Khi bạn đã hoàn tất việc khai báo đầy đủ và chính xác mọi thông tin dữ liệu thì hãy nhấn vào nút “Nhận kết quả” để nhận kết quả phản hồi của cơ quan hải quan.

Tờ khai hải quan nhập khẩu được gửi đi bên cán  bộ hải quan sẽ tiếp nhận và phân luồng hàng hóa trong một khoảng thời gian là 1 giờ. Lúc này bạn tiếp tục nhấn vào nút “nhận kết quả” để có thể tiếp nhận được kết quả phân luồng hàng hóa của mình. Khi đã có kết quả phân luồng rồi bạn chỉ cần in tờ khai nhập khẩu và ra ngoài cảng nhận hàng hóa của mình về.

Bạn nên lưu ý rằng khi bạn khai báo sai thì trên hệ thống sẽ thông báo lỗi để bạn chỉnh sửa cho đến khi đúng thì thôi.

Quá trình khai tờ khai nhập khẩu này khá là nhanh và đơn giản, không mất nhiều thời gian và đúng  theo quy định. Nếu như bạn cần đến sự hỗ trợ và trợ giúp nào thì hãy liên hệ với Tân Cả Lợi để được bộ phận nhân viên của chúng tôi giải đáp một cách nhanh nhất.
tờ khai hải quan nhập khẩu là một giấy tờ rất quan trọng cho nên bạn nên thận trọng trong quá trình khai thông tin dữ liệu để không gặp rắc rối trong quá trình nhập hàng.