Rate this post

Vận tải quốc tế khác với vận tải trong nước, vì để có thể chuyển hàng hóa ra nước ngoài hay từ nước ngoài vào cũng phải thực hiện rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau. Đây còn được gọi là thủ tục hải quan. Vậy thủ tục này phức tạp đến mức nào nào gây nhiều khó khăn cho đơn vị vận chuyển. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá chi tiết nhé!

Bạn biết gì về thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan được hiểu nôm na là những thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để hàng hóa, phương tiện vận tải được xuất, nhập khẩu vào một quốc gia nào đó. Đây được xem là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, các phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh hay ra khỏi biên giới một quốc gia nào đó.

Khám phá quy trình hải quan
Thủ tục hải quan gồm những bước gì

Một lưu ý mọi người nên phân biệt, khái niệm “thủ tục hải quan” chỉ áp dụng với những sản phẩm hàng hóa và phương tiện vận tải, chứ không áp dụng cho người . Vì vậy chúng ta không được nhầm giữa các khái niệm này.

Thủ tục hải quan chính là giấy tờ hợp pháp giúp thông quan hàng hóa và tính thuế. Bởi tất cả các hàng hóa khi đưa vào một quốc gia nào đó đều phải tính thuế, đây chính là phương pháp đảm bảo cân đối và ổn định thị trường. Đặc biệt, chúng còn là một biện pháp quản lý hàng hóa thuộc các danh mục cấm.

Quy trình khai báo thủ tục hải quan

  • Chuẩn bị chứng từ làm thủ tục thông quan: Đây được xem là khâu quan trọng nhất vì chúng sẽ quyết định đến 95% tiến độ khai báo hải quan. Hồ sơ chuẩn bị càng chu đáo thì thì cơ hội thông quan càng cao.
  • Khai và nộp tờ khai: Tờ khai này sẽ sẽ có mẫu sẵn, bạn chỉ cần điền đúng theo mẫu
  • Lấy kết quả phân luồng. Nếu kết quả là màu xanh thì sản phẩm của bạn được thông qua, còn màu vàng thì cần phải bổ sung giấy tờ, Màu đỏ là sản phẩm phải được kiểm tra thực tế.
  • Nộp thuế: Nộp thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả mọi người, tùy vào mặt hàng mà bạn sẽ phải nộp mức thuế tương ứng
  • Thông quan hàng hóa
  • Thanh lý hải quan giám sát

Tuy nhiên để tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị hỗ trợ làm thủ tục hải quan để đảm bảo việc thông quan đạt hiệu quả cao. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, Tân Cả Lợi đã và đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thuê và làm thủ tục cho các hàng hóa xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn các thủ tục giấy tờ liên quan đến từng loại hình xuất nhập khẩu, từng mặt hàng khác nhau.

QÚY KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN :

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044