Rate this post

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hiện tại là phương tiện được nhiều khách hàng lựa chọn vì tốc độ vận chuyển nhanh chóng.  Khi tiến hành vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không bạn cần lưu ý những gì?

Hàng hóa xuất nhập khẩu khi được vận chuyển bằng đường hàng không sẽ được phân chia ra thành 3 luồng chính đó là luồng 1 được kí hiệu bằng màu xanh, luồng 2 được kí hiệu bằng màu vàng, luồng 3 được ký hiệu bằng màu đỏ.

Luồng 1 chính là tập hợp hàng hóa gồm những mặt hàng như tài liệu, giấy tờ chứng từ thương mại. Đây chính là những mặt hàng hóa nhập khẩu được hưởng chế độ ưu đãi miễn trừ không phải tiến hành nộp thuế theo quy định của pháp luật. Chúng có thể không cần thông qua công đoạn kiểm tra hàng hóa thực tế. Tuy nhiên hàng hóa vẫn có thể được quét qua các thiết bị máy soi hàng. Trong trường hợp nếu như có phát hiệu lô hàng có dấu hiệu vi phạm thì sẽ tiến hành kiểm tra thực tế toàn bộ lô hàng bằng biện pháp kiểm tra thủ công.

Khi tiến hành vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cần đáp ứng quy định gì?
Khi tiến hành vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cần đáp ứng quy định gì?

Luồng 2 bao gồm những mặt hàng sẽ phải nộp thuế có giá trị khai báo đến 20 triệu đồng.  Tất cả các mặt hàng đều phải qua kiểm tra thực tế với các thiết bị máy soi hàng.

Luồng 3  bao gồm những mặt hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục quản lý chuyên ngành. Hàng hóa nhập khẩu theo điều kiện, hàng hóa nhập khẩu cũng có phải nộp thuế có giá trị khai báo vượt quá 20 triệu đồng.  Những mặt hàng này được xếp vào mặt hàng kiểm tra trọng điểm theo quy định của cơ quan quản lý. Chính vì vậy mặt hàng hóa thuộc luồng 3 sẽ được kiểm tra thực tế 100% bằng biện pháp thủ công.

Bên cạnh việc hàng hóa sẽ được phân luồng để dễ dàng hơn trong công tác kiểm tra thì khi tiến hàng vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không quý khách cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc đóng gói, bảo quản hàng hóa. Tuyệt đối không được vận chuyển hàng hóa thuộc diện cấm để tránh những tình huống xấu có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng.

Như vậy khi tiến hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không quý khách hàng cần phải tìm hiểu thật kĩ những quy định trên để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những chuyến hàng vận chuyển thật thuận lợi, may mắn.