Rate this post

Khai thuê hải quan là dịch vụ được cung cấp bởi nhiều công ty hiện nay. Theo đó, công ty sẽ nhận tư vấn và tiếp nhận các hồ sơ, tiến hành khai báo hải quan thông qua hệ thống điện tử để hợp pháp hóa các lô hàng xuất nhập khẩu. Để tìm hiểu rõ hơn về khai thuê hải quan cũng như làm thế nào để khai thuê hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Thế nào là khai thuê hải quan?

Khai thuê hải quan là quá trình doanh nghiệp cần khai báo về thông số, thông tin chi tiết cơ bản về lô hàng được xuất nhập khẩu thông qua hệ thống khai thuê điện tử. Sau đó, doanh nghiệp cần hoàn thành các giấy tờ chứng từ, thủ tục thông quan để có thể xuất nhập khẩu hàng hóa. Trên thực tế, doanh nghiệp có thể cử nhân viên khai báo hoặc sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan từ các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Làm thế nào để khai thuê hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan?

Bạn nên sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan vì nhiều lý do tác động trực tiếp đến lợi ích doanh nghiệp của bạn như tiết kiệm chi phí, thời gian. Các công ty cung cấp dịch vụ khai thuê thường sẽ làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, do đó chi phí đi lại làm thủ tục cũng tiết kiệm hơn và quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng hơn khi họ đã hiểu rõ quy trình làm thủ tục cụ thể.

Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan cũng tránh cho doanh nghiệp của bạn có những sai sót không đáng có trong quá trình khai thuê hải quan. Với kinh nghiệm của các công ty cung cấp dịch vụ khai thuê, sai sót sẽ được hạn chế đến mức tối đa nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Quy trình khai thuê hải quan

Một quy trình khai thuê hải quan thông thường sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

–    Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và bổ sung các giấy tờ có liên quan.

–    Nhận chữ ký số.

–    Khai báo thông tin thông qua hệ thống khai báo điện tử VNACSS.

–    Kiểm tra thông báo thuế và nộp theo yêu cầu của khách hàng.

–    Làm thủ tục, giấy tờ thông quan và tư vấn bổ sung.

Để được tư vấn cụ thể về vấn đề khai thuê hải quan, bạn hãy liên hệ ngay với TCL Logistics. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn. Cùng với đó là kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực logistics đã và đang được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Chính vì vậy, TCL Logistics tự tin sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bạn hiện nay.