Rate this post

Mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở nước ta hiện nay đang có nhiều cơ hội phát triển. Mỗi doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ đều cần lưu ý một số vấn đề khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu.

Việt Nam là quốc gia được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống. Trong đó, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ ở nước ta đang có nhiều tiềm năng phát triển. Để thúc đẩy tiềm năng này, thị trường nước ngoài đóng vai trò vô cùng quan trọng với lượng khách hàng không nhỏ. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cần nắm được một số lưu ý khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu mặt hàng này.

Thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

Mặt hàng thủ công mỹ nghệ hiện nay đang được Nhà nước ta khuyến khích xuất khẩu. Vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất không cần phải xin giấy phép xuất khẩu. Nhờ đó mà thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ cũng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý hơn là quy định về nhập khẩu của các quốc gia giao hàng đến. Nhiều nước không cho phép nhập khẩu đối với một số mặt hàng có dấu hiệu là hàng nhái.

Hàng mỹ nghệ không được sản xuất với số lượng lớn để xuất khẩu. Đồng thời không được bắt chước mẫu mã của các sản phẩm của nước khác.

Thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ
Thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

Nguyên vật liệu đối với hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu

Đặc thù của mặt hàng thủ công mỹ nghệ là sử dụng nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Nhiều thị trường khó tính như các nước châu  u sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe đối với nguồn gốc chất liệu làm ra sản phẩm. Đặc biệt là khi hàng thủ công mỹ nghệ có nhiều sản phẩm vừa có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, vừa có thể ứng dụng làm đồ trang trí. Có thể kể đến một số sản phẩm như bát, đĩa trang trí.

Hiểu tập quán thương mại của quốc gia nhập khẩu

Ở một số quốc gia, hàng thủ công mỹ nghệ có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy hiểu được tập quán thương mại của quốc gia mà doanh nghiệp của bạn muốn xuất khẩu hàng hóa sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Các nhà sản xuất cần giao hàng đúng hạn và có những bao bì thích hợp.

Việc trang bị kiến thức về thanh toán quốc tế cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. Đồng thời phải giao hàng đúng với đặc trưng kỹ thuật để đảm bảo uy tín và chất lượng của sản phẩm.

Để có thể xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ thuận lợi và nhanh chóng, đừng ngần ngại liên hệ với công ty Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.