Rate this post

Khi bạn muốn nhập khẩu lô hàng hóa nào từ nước ngoài về Việt Nam thì bắt buộc phải làm các thủ tục nhập khẩu. Nhiều đơn vị, cá nhân lần đầu thực hiện thủ tục này rất quan tâm đến vấn đề liệu làm thủ tục nhập khẩu có khó không. Câu trả lời sẽ có ngay sau bài viết dưới đây của chúng tôi.

Không làm thủ tục nhập khẩu sẽ bị thế nào?

Thủ tục nhập khẩu là yêu cầu bắt buộc do hải quan quy định nhằm kiểm soát được quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam. Thủ tục này cũng giúp phát hiện được những lô hàng kém chất lượng, lô hàng cấm không được phép nhập khẩu, trao đổi, mua bán.

Nếu bạn nhập khẩu bất cứ lô hàng nào đó mà không làm thủ tục nhập khẩu thì sẽ không được nhận lô hàng đó, thậm chí có thể bị phạt. Lô hàng đó sẽ được trao trả khi bạn làm đủ giấy tờ, nếu trường hợp không có ai nhận thì sẽ đem đi tiêu hủy.

Việc làm thủ tục nhập khẩu chính đóng vai trò như giấy thông hành để bạn có thể nhận lấy hàng nhập khẩu 1 cách hợp pháp.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu 

Những cá nhân hay đơn vị lần đầu nhập khẩu hàng hóa rất lo ngại đến việc thực hiện các giấy tờ thủ tục liên quan đến nhập khẩu hàng hóa. Trên thực tế nếu không có kinh nghiệm thì bạn khó lòng có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu 1 cách trơn tru và nhanh chóng. 

Giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay đó chính là nhờ sự giúp đỡ của bên thứ 3 cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu. Đơn vị nhận được nhiều sự tín nhiệm và tin tưởng từ phía khách hàng hiện nay đó chính là Công ty Tân Cả. 

Lợi. Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, không quá ngạc nhiên khi đơn vị này cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi làm các thủ tục liên quan đến nhập khẩu.

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản về lô hàng nhập khẩu như: số số hàng, sản phẩm, trọng lượng, thể tích, xuất xứ… Tân cả lợi sẽ có trách nhiệm kê khai tờ khai hải quan điện tử các thông tin trên. Hải quan sẽ phân luồng hàng hóa nhập nhập thành 3 loại xanh, vàng, đỏ. Tùy vào màu sắc phân luồng mà hàng hóa nhập khẩu sẽ dễ hoặc gặp khó khăn.

Việc sử dụng dịch vụ của Tân Cả Lợi giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Hơn thế nữa cho phí thực hiện dịch vụ vô cùng hợp lý. Hãy liên hệ tới Tân Cả Lợi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ nhé!