Rate this post

Đi cùng với sự phát triển sản xuất và khoa học kỹ thuật, công nghệ trên thế giới, ngày nay hàng hóa và các sản phẩm được sản xuất với quy mô lớn và số lượng càng nhiều. Việc bán hàng, vận chuyển hàng hóa là vấn đề đau đầu đối với nhiều công ty, doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ logistics. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy được lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ, hãy đọc nó để được hiểu hơn nhé.

Lý do nên thuê dịch vụ logistics

Đối với hầu hết các chủ công ty, doanh nghiệp thì việc tối ưu hóa tài chính và thời gian luôn được đưa lên hàng đầu. Nó không trực tiếp giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng mà giá trị nó mang lại nhờ những hoạt động hiệu quả trong việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Việc vận chuyển hàng bằng xe chuyên dụng giúp hàng hóa được đưa đến nơi nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho chúng, tránh hư hỏng hay bị vỡ đối  với những hàng dễ vỡ. Hàng hóa thì được các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm đóng gói cẩn thận nên bạn yên tâm về chúng. Hơn nữa nếu các bạn sử dụng dịch vụ logistic thì các công ty, doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian giao hàng từ 5 – 6 tháng xuống chỉ còn 2 tháng, trong kinh doanh thì con số này rất quan trọng.

Dịch vụ logistic góp phần mở rộng thị trường buôn bán quốc tế hơn. Sản xuất hàng hóa có mục đích là để phục vụ cho người tiêu dùng nên trong quá trình sản xuất thì vấn đề thị trường luôn được các nhà kinh doanh quan tâm. Dịch vụ logistics có tác dụng như chiếc cầu nối trong việc vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường đến các thị trường mới.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Tuy nhiên dịch vụ logistics ở Việt Nam còn chưa đạt chất lượng cao gây ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động xuất khẩu hàng hóa của các công ty, doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã gặp rủi ro trong việc chọn đơn vị vận chuyển không chuyên nghiệp dẫn đến chi phí tăng, chất lượng hàng hóa bị ảnh hưởng và thời gian giao hàng cũng không đảm bảo. Hiện tượng mất hàng hóa trong quá trình vận chuyển vẫn thường xuyên xảy ra, xe bị quá tải trọng cho phép lưu thông  làm ảnh hưởng đến chất lượng và sức cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam. Vì vậy khi muốn sử dụng dịch vụ logistics cần tìm đến một đơn vị uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm để sử dụng dịch vụ. Tránh trường hợp không tìm hiểu kỹ để rồi bị ảnh hưởng về sau rất nhiều. Trước khi ký hợp đồng cần làm rõ về giá cả, thời gian giao hàng, chất lượng hàng hóa như thế nào. Cần làm rõ ràng, nếu vi phạm một trong những điều trong hợp đồng thì phải bồi thường. Hơn nữa đừng nên ham rẻ, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Khi muốn sử dụng dịch vụ logistics nhanh nhất, hãy nhanh tay truy cập website: https://tclfreight.com.vn. Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy ở Việt Nam.