Rate this post

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế ngày càng phổ biến do nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng dịch vụ chuyển phát đúng quy tắc và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn thì bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng dịch vụ. Vậy những điều bạn cần lưu ý là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Lựa chọn công ty chuyển phát quốc tế uy tín 

Để đảm bảo lựa chọn được dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín thì điều mà bạn cần lưu ý chính là cần tìm hiểu cũng như nắm rõ thông tin về công ty mà bạn chuẩn bị làm việc cùng. Việc lựa chọn công ty chuyển phát đảm bảo uy tín, chất lượng là điều rất cần thiết bởi có thể sẽ lựa chọn phải những công ty có cách làm việc chưa chuyên nghiệp và có thể gặp phải những vấn đề phát sinh không mong muốn trong quá trình vận chuyển. Bạn nên có sự tìm hiểu một số các thông tin về dịch vụ như chi tiết về giá, cách thức vận chuyển, thái độ phục vụ…. để đảm bảo tính ổn định và chính xác.

Tìm hiểu một số các quy định về việc vận chuyển phát nhanh quốc tế 

Việc tìm hiểu các quy định trong việc vận chuyển phát nhanh quốc tế sẽ giúp bạn tránh được những sai sót và việc vận chuyển hàng được thuận lợi. Về khối lượng hàng hóa theo quy định chỉ được gửi từ 20 -70 kg cho một lần vận chuyển. Kích thước thông thường khi gửi chuyển phát nhanh không được phép vượt quá 1,5m và tổng chiều dài công với chu vi lớn nhất không được phép vượt quá 3m.

Còn đối với các loại hàng hóa cồng kềnh thì sẽ có quy định riêng tùy thuộc vào từng nơi nhận cũng như nơi phát, phụ thuộc vào điều kiện phương tiện vận chuyển. Ngoài ra, khi vận chuyển các kiện hàng đặc biệt thì bạn cũng nên lưu ý việc đóng các kiện hàng. Các vật phẩm làm bằng thủy tinh hay các đồ dễ vỡ thì cần được đựng trong hộp kim loại hoặc gỗ được chèn cẩn thận để hạn chế sự cọ sát và va chạm trong quá trình vận chuyển. Đối với hàng hóa là chất lỏng thì cần phải đựng trong bình hoàn toàn kín, cũng phải đựng trong hộp làm bằng kim loại hoặc gỗ, được chèn để bảo vệ. Còn đối với một số loại hàng hóa là các mặt hàng thực phẩm thì  cần phải được chứng minh nguồn gốc, có tem mác rõ ràng thì hàng hóa mới được nhận vận chuyển.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích.