Rate this post

Thay vì sử dụng một phương thức vận tải, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn hình thức vận tải đa phương thức quốc tế. Với nhiều ưu điểm nổi bật, hình thức này giúp doanh nghiệp linh động hơn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời có thể giao hàng hóa đến nơi người nhận một cách nhanh chóng nhất.

Thế nào là vận tải đa phương thức?

Có nhiều phương thức vận tải hiện nay bao gồm vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển, đường ống và đường hàng không. Vận tải đa phương thức là hình thức vận tải hàng hóa sử dụng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau. Dựa trên cơ sở một hợp đồng vận tải đa phương thức, một chứng từ và chế độ trách nhiệm đối với hàng hóa.

Vận tải đa phương thức hiện nay gắn kết chặt chẽ với quá trình sản xuất và lưu thông hàng hóa. Điều này cũng đòi hỏi các doanh nghiệp phải đẩy mạnh chất lượng của chuỗi cung ứng dịch vụ đến với khách hàng trên toàn thế giới.

Các hình thức vận tải đa phương thức trên thế giới

Với đặc thù phải có ít nhất 2 phương thức vận chuyển hàng hóa, vận tải đa phương thức trên thế giới hiện nay đang tồn tại nhưng hình thức như sau:

– Vận tải đường biển – đường hàng không: đây là sự kết hợp của kinh tế với tốc độ. Hình thức này thường được áp dụng đối với những hàng hóa có giá trị cao. Sau khi được vận chuyển bằng đường biển, hàng hóa sẽ được giao đến tận tay người nhận ở đất liền bằng đường hàng không.

Một số hình thức vận tải đa phương thức trên thế giới hiện nay

– Vận tải đường bộ – đường hàng không: tính linh hoạt của đường bộ và tốc độ của đường hàng không khiến hình thức vận tải này đạt được hiệu quả cao. Người ta sử dụng ô tô để di chuyển đường bộ, tập trung hàng hóa tại các cảng hàng không. Hoặc từ cảng hàng không giao hàng hóa đến địa chỉ của người nhận. Hình thức này có tính linh hoạt cao, có thể đáp ứng được việc thu gom, tập trung hay giao nhận hàng hóa. Vì vậy được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vận tải hàng hóa.

– Vận tải đường sắt – vận tải đường bộ: sự kết hợp giữa tính an toàn của vận tải đường sắt và linh hoạt của đường bộ được áp dụng ở nhiều quốc gia châu  u và châu Mỹ. Hàng hóa được đóng gói trong các trailer và kéo đến nhà ga đường sắt bằng các xe kéo. Sau khi vận chuyển, xe kéo lại được sử dụng để giao hàng đến địa chỉ của người nhận.

Trên đây là một số hình thức vận tải đa phương thức đang được ứng dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, đừng ngần ngại nhấc điện thoại liên hệ ngay với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi để được hỗ trợ tốt nhất.

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044