Rate this post

Ngày nay, dịch vụ chuyển phát nhanh đang rất được sử dụng rất nhiều bởi tính tiện lợi của nó. Ngoài dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa thì dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại dịch vụ này khách hàng cần có những lưu ý sau đây để có thể chuyển phát dễ dàng, đảm bảo được độ chính xác về thời gian và địa điểm nhận hàng hóa.

Thứ nhất, khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn đơn vị chuyển phát có uy tín. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị chuyển phát nhanh vì thế đôi khi khiến khách hàng phải băn khoăn khi chọn lựa. Những nơi có dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín là những địa chỉ có quy mô lớn, phương tiện chuyển phát hiện đại, chi phí chuyển phát hợp lí. Việc chọn lựa địa chỉ chuyển phát nhanh có uy tín sẽ bảo quản được chất lượng hàng hóa, đảm bảo chuyển phát đúng địa điểm trong khoảng thời gian ngắn nhất.

dich vu chuyen phat nhanh quoc te

Tiếp theo, khách hàng cũng cần lưu ý đảm bảo các quy định về mặt pháp luật khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Trong hệ thống pháp luật Việt Nam, các quy định về hàng hóa chuyển phát nhanh được ghi rõ ràng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ, ngoài ra, khách hàng cũng nên tìm hiểu về những quy định của quốc gia nơi bạn muốn gửi hàng đến. Ví dụ, không được gửi, chuyển phát các hàng hóa thuộc hàng cấm, vi phạm pháp luật, không chuyển phát quá khối lượng hàng hóa đã được quy định, đảm bảo đóng gói đúng quy trình, cẩn thận. Mỗi công ty, đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế đều có những quy định riêng của họ, vì vậy trước khi gửi hàng hóa, khách hàng lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo đúng pháp luật. Khi gửi chuyển phát nhanh quốc tế, khách hàng cần lưu ý ghi rõ, chân thực trọng lượng hàng hóa , bạn cũng nên cân trước để tính dự trù giá cước. Thời gian và phí vận chuyển còn phụ thuộc vào việc bạn gửi đến nước nào, mỗi châu lục đều được quy định với giá cước khác nhau. Khi thực hiện dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, bạn nên đóng gói cẩn thận, dán bằng nhiều lớp băng dính để tránh thất thoát, mất mát, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Đối với mặt hàng dễ vỡ, bạn nên đóng chúng vào những thùng xốp, có quấn thêm một lớp giấy hoặc vải xung quanh. Đối với mỗi đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế, để  đảm bảo được chữ tín và chất lượng phục vụ khách hàng, họ đều có những ưu dãi dành riêng cho khách hàng, bạn nên tìm hiểu và tham khảo kỹ để đảm bảo được quyền lợi chính đáng của mình.