Rate this post

Cùng với sự phát triển của kinh tế trong thời đại hiện nay, ngành công nghiệp vận tải cũng đang ngày càng phát triển bởi nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Theo đó, có một số phương thức được sử dụng trong Vận tải quốc tế phổ biến nhất hiện nay mà các doanh nghiệp cần quan tâm trong quá trình xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài.

 Có nhiều phương thức vận tải quốc tế

Trên thực tế, có nhiều phương thức vận tải quốc tế khác nhau. Song, tùy thuộc vào mức độ thuận tiện, loại hình hàng hóa và thị trường đến của hàng hóa cũng như yêu cầu của doanh nghiệp mà công ty vận tải quốc tế sẽ áp dụng phương thức vận tải phù hợp. Có thể kể đến một số phương thức vận tải quốc tế như:

–    Phương thức vận tải đường bộ: có thể nói đây là phương thức vận tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính đa dạng của các loại phương tiện đường bộ được áp dụng trong vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, trong vận tải quốc tế thì phương thức này còn gặp nhiều hạn chế bởi hệ thống đường bộ khác nhau của mỗi quốc gia và tốn nhiều thời gian vận chuyển.

–    Phương thức vận tải đường thủy: trong vận tải quốc tế, phương thức này có nhiều thế mạnh nhất để phát triển. Vận tải đường thủy chính là việc luân chuyển hàng hóa đi các quốc gia khác bằng đường biển. Với lợi thế có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau cùng thời gian vận tải nhanh chóng, phương thức này đang ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

–    Phương thức vận tải đường hàng không: là một phương thức vận tải gần như hiện đại nhất, hiện nay đường hàng không ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong vận chuyển hàng hóa. Thay vì chỉ chở khách thông thường, có nhiều chuyến bay được dành riêng để vận chuyển hàng hóa đi các quốc gia trên thế giới.

–    Phương thức vận tải đường sắt: xuất hiện từ đầu thế kỷ 19, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đã sớm được ứng dụng nhờ sự ra đời của các đầu máy, toa xe kín. Điều này giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển đường dài, tránh khỏi các tác động bên ngoài của thời tiết, môi trường.

–    Phương thức vận tải đường ống: phương thức này thường được áp dụng trong vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt mang tính đặc thù cao như khí, dầu, hóa lỏng,… Chính vì vậy mà đây cũng là một hạn chế của vận tải đường ống bởi chi phí thi công đường ống cố định xuyên quốc gia rất cao.

Tùy thuộc vào tính thuận tiện cũng như loại hình hàng hóa mà được áp dụng phương thức vận tải khác nhau sao cho phù hợp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải quốc tế, hãy nhanh tay liên hệ với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi ngay hôm nay.