Rate this post

Việt Nam hiện nay là một nước đang phát triển, chính vì thế các chính sách mở cửa để ngoại thương với các nước đang được nhà nước ủng hộ để nhằm tăng cường khả năng hợp tác quốc tế và thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Để có thể phát triển kinh tế một cách toàn diện thì nhập khẩu hàng hóa là điều rất quan trọng.

Việc hàng hóa được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam có vai trò rất to lớn nhằm góp phần nâng cao chất lượng thị trường hàng hóa nước nhà. Thế nhưng việc nhập khẩu hàng hóa không phải là một điều dễ dàng, nhất là đối với những cá nhân, công ty, doanh nghiệp mới. Vậy để biết thêm thông tin chi tiết về việc nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Việt Nam, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vì sao nhập khẩu hàng hóa gây trở ngại đối với doanh nghiệp mới?

Có nhiều người đã chọn thành lập doanh nghiệp để phát triển mô hình kinh doanh, sản xuất một cách thuận lợi và dễ dàng nhất. Thế nhưng những doanh nghiệp mới thường non trẻ về kinh nghiệm cũng như ít va chạm nên có những khó khăn trong bước đầu hình thành và phát triển. Lý do còn thiếu kinh nghiệm cũng là lý do quan trọng trong việc nhập khẩu hàng hóa trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp mới.

Các bước cơ bản để nhập khẩu hàng hóa 

Một lô hàng được nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được thực hiện qua những bước cơ bản như sau:

Tham khảo và tìm đối tác tin cậy, đây là một bước rất quan trọng đối với doanh nghiệp, việc tìm kiếm đối tác tin cậy là điều quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu từ nhiều nguồn tin để có được đơn vị uy tín nhất và tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác nhé.

 

 

Lựa chọn hình thức vận chuyển, sau khi đã ký kết thỏa thuận giữa hai bên, gia hạn thời gian giao hàng thì hình thức vận chuyển cũng sẽ được quyết định. Có rất nhiều phương thức để vận chuyển hàng hóa hiện nay.

Thực hiện thủ tục hải quan và thanh toán tiền hàng, đây là một bước thường gây khó khăn đối với các doanh nghiệp mới khi làm các thủ tục, giấy tờ tại cơ quan hải quan. Sau khi xác nhận đủ giấy tờ với đơn vị hải quan thì doanh nghiệp tiến hành thanh toán số tiền đầy đủ như thỏa thuận cho đơn vị đã ký kết trong hợp đồng giao dịch. Khi thực hiện thanh toán xong thì đã hoàn thành một giao dịch nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

Bạn muốn nhập khẩu hàng hóa để kinh doanh, bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình nhưng đang gặp khó khăn về khâu thủ tục nhập khẩu hàng hóa, hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục, giấy tờ liên quan cần thiết nhanh nhất và chính xác nhất nhé.